Ăn ngô có béo không? Lợi ích của ngô đem lại – SUN Pool

an-ngo-co-beo-khong

Ăn ngô có béo không? Lợi ích mà ngô đem lại. Ngô được biết đến rộng rãi như một loại rau cũng như một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng. Mỗi loại ngô đều chứa nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu khác nên rất được ưa chuộng trong thực đơn ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, ngô cũng chứa nhiều tinh bột nên nhiều người lo lắng ăn ngô có béo không?

Mục lục

Ngô là gì?

Ngô là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ rộng rãi nhất ở nhiều nơi trên thế giới hiện nay. Nó không chỉ là một loại rau mà còn được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng.

Hơn 9.000 năm trước, ngô có nguồn gốc từ Mexico và ngày nay, nhiều quốc gia chọn loại lương thực này là cây lương thực chính trong cuộc sống. Ngô thường có màu trắng, vàng hoặc tím, đỏ, xanh.

an-ngo-co-beo-khong
Ngô là gì? Ăn ngô có béo không

Ngày nay, ở một số nơi, ngô được sử dụng rộng rãi làm chất đốt và thức ăn cho gia súc. Trên thực tế, khoảng 40% ngô được trồng ở Hoa Kỳ được sử dụng làm nguyên liệu thô và 60 đến 70% ngô được sản xuất trên toàn thế giới được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.

Giá trị dinh dưỡng của ngô

Ngô là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, tinh bột, vitamin và các khoáng chất khác. Thông thường thì trong 165g ngô ngọt vàng sẽ cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng sau:

  • Calo: 177
  • Chất béo: 2,1gr
  • Chất đạm: 5,4gr
  • Carbs: 41gr
  • Chất xơ: 4,6gr
  • Magie: 11%DV
  • Vitamin C: 17% DV
  • Folate (vitamin B9): 19% DV
  • Kali: 10% DV.
  • Vitamin B1: 24% DV

Với danh sách các chất dinh dưỡng ấn tượng, hầu hết chúng ta đều có thể gặt hái những lợi ích sức khỏe khi ăn ngô và thêm ngô vào chế độ ăn uống của mình. Đặc biệt, ngô cũng là một loại thực phẩm không chứa gluten tự nhiên, rất lý tưởng cho những người mắc bệnh celiac.

Mặc dù bổ dưỡng nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các sản phẩm ngô có thể không chứa nhiều chất có giá trị, chẳng hạn như xi-rô và dầu tinh chế. Điều này là do quá trình sản xuất loại bỏ hầu hết các chất xơ có lợi và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Ăn ngô có béo không?

Nhiều người thắc mắc “ăn ngô có béo không?” hay “ăn ngô có giảm cân không?”. Trên thực tế, ngô chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời, bột bắp có hàm lượng cao, ăn nhiều dễ dẫn đến béo phì.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người thường xuyên ăn một khẩu phần ngô mỗi ngày có thể tăng 2 pound (0,9 kg) trọng lượng cơ thể. Do đó, những người đang có kế hoạch giảm cân nên hạn chế lượng ngô tiêu thụ hàng ngày. Thau vì ăn ngô, bạn có thể lựa chọn khoai tây, các loại rau củ hoặc đậu Hà Lan, đây là loại đậu giàu tinh bột nhưng lại không gây tăng cân nhiều.

an-ngo-co-beo-khong
Ăn ngô giảm cân được không?

Ăn ngô luộc có béo không?

Ăn ngô luộc có béo không? Trên thực tế, trong ngô có 2 loại chất béo chính là omega-3 và omega-6, đều là chất béo lành mạnh nên bạn có thể bổ sung ngô luộc vào thực đơn giảm cân của mình.

Mặt khác thì ở trong ngô luộc còn chứa nhiều vitamin E, chất xơ và magie nhưng ít chất béo. Do đó việc tiêu thụ ngô luộc ở mức độ vừa phải giúp bạn có thể tránh được tình trạng tích tụ mỡ thừa trên cơ thể.

Vậy ăn ngô nếp có béo không? Bắp sáp được nhiều người ưa chuộng bởi độ mềm, dẻo và hương vị thơm ngon vô cùng. Tuy nhiên trên thực tế, các chất dinh dưỡng trong ngô nếp không khác nhiều so với các loại ngô khác. Do đó, nếu định dùng ngô để giảm cân, bạn nên chọn loại ngô nếp không biến đổi gen và ăn vào thời điểm thích hợp với khẩu phần ăn nhất định.

Các chuyên gia khuyên những người muốn giảm cân nên ăn ngô vào bữa sáng hoặc bữa phụ. Bạn nên tránh ăn ngô vào buổi tối muộn, sát giờ đi ngủ vì cơ thể sẽ không thể tiêu hóa hết lượng calo trong ngô. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn dễ tích tụ mỡ thừa dẫn đến tăng cân.

Ăn ngô mang đến những lợi ích sức khỏe gi?

Mắc dù ăn nhiều ngô có thể sẽ khiến cho bạn bị tăng cân nhưng nó cũng chứa nhiều hợp chất thực vật và các chất chống oxy hóa quan trọng, nó giúp mang lại một số lợi ích sức khỏe ấn tượng bao gồm:

Tốt cho sức khỏe mắt

Đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng hiện là những bệnh gây suy giảm thị lực phổ biến nhất trên thế giới. Đồng thời, chúng cũng là nguyên nhân chính gây mù lòa. Nhìn chung, lão hóa và nhiễm trùng được cho là những yếu tố góp phần chính gây ra các bệnh về mắt này. Tuy nhiên, dinh dưỡng hàng ngày của bạn đóng một vai trò quan trọng không kém.

Một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin có thể giúp tăng cường sức khỏe của mắt. Cả zeaxanthin và lutein đều là carotenoid, chủ yếu được tìm thấy trong ngô. Tuy nhiên, ngô trắng thường có hàm lượng carotenoid thấp hơn các loại ngô khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn ngô thường xuyên có thể giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về mắt, bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Điều này chủ yếu là do hàm lượng lutein và zeaxanthin trong ngô, chiếm một phần lớn diện tích điểm vàng trên võng mạc của mắt.

an-ngo-co-beo-khong
Lợi ích của ngô

Phòng ngừa bệnh túi thừa

Bệnh túi thừ, đây là một vấn đề phổ biến về hệ tiêu hóa, thường đặc trưng bởi các triệu chứng như đầy hơi, chuột rút, chướng bụng, chảy máu và nhiễm trùng.

Ngô và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại các rối loạn tiêu hóa, bao gồm viêm túi thừa (viêm đường tiêu hóa). Một nghiên cứu mới cho thấy những người ăn bỏng ngô ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh viêm túi thừa thấp hơn đáng kể.

Cách chế biến và sử dụng ngô

Ngô là một trong những loại thực phẩm vô cùng đa năng, có thể kết hợp linh hoạt trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Ngày nay, ngô được bán rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa và chợ nông sản ở dạng tươi, đóng hộp hoặc đông lạnh. Bạn có thể chế biến ngô tươi còn nguyên lõi bằng cách rang hoặc luộc, và thưởng thức với một chút muối hoặc bơ đun chảy.

Hạt ngô có thể được thêm vào các món rau, súp, sa lát hoặc ăn với bơ, dầu ô liu và một số loại nước xốt khác. Các sản phẩm ngô khác, chẳng hạn như bột ngô hoặc hạt ngô, cũng có thể được sử dụng làm bánh ngọt hoặc bỏng ngô để tạo ra một món ăn nhẹ ngon miệng.

Lời kết

Qua bài chia sẻ vừa rồi, SUN Pool đã giải đáp thắc mắc lạc bao nhiêu calo? Lợi ích của lạc với sức khỏe. Hy vọng sau bài chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu được và có thêm nhiều thông tin để áp dụng trong việc giảm cân của bạn.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe bài chia sẻ vừa rồi của SUN Pool.

Đăng ký trải nghiệm – Nhận ngay ưu đãi lên đến 40%

Hy vọng rằng với những thông tin về bể bơi Cầu Giấy – bể bơi bốn mùa cao cấp của SUN Pool trên đây, bạn sẽ có thêm một gợi ý địa điểm bể bơi Cầu Giấy thư giãn lý tưởng cho bản thân và cả gia đình trong những ngày hè.

Nhận tư vấn

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

  • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
  • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by NguyenTienCuong
Facebook Messenger
Developed by NgoQuangTruong