Cách học bơi nhanh nhất theo kinh nghiệm từ các giảng viên

cach-hoc-boi-nhanh-nhat

Bơi lội mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể vì nó là một bài tập toàn thân hiệu quả, giúp ngăn chặn tình trạng đuối nước. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công việc bận rộn, hay bị sợ nước không dám xuống nước sâu cho nên không biết bơi.

Nhưng đã có SUN Pool, bài viết này chúng tôi mang đến cho bạn những các học bơi nhanh nhất dành cho những bạn ít thời gian tập luyện. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách học bơi nhanh nhất

cach-hoc-boi-nhanh-nhat
Cách học bơi nhanh nhất

Để học bơi nhanh và đúng cách bạn cần có sự hướng dẫn kỹ lưỡng của các giảng viên. Bơi lội sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn nắm được các kỹ thuật bơi. Theo các giảng viên của SUN Pool chia sẻ, nếu bạn muốn học bơi nhanh thì các bạn cần thực hiện đúng trình tự các bài tập cơ bản. Với những bài tập cơ bản này, bạn sẽ học được bơi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thực hiện các bài tập trên cạn khi bắt đầu bơi

Bước đầu tiên trong quá trình cách học bơi nhanh nhất. Để bắt đầu học bơi, bạn cần trang bị các dụng cụ như quần áo bơi, kính bơi, mũ bơi,  phao bơi. Các dụng cụ này rất cần thiết cho quá trình tập bơi. Và trước khi xuống nước tập bơi, bạn cần tập trước các động tác mô phỏng quá trình trên cạn để giúp cơ thể quen với các động tác, điều này sẽ giúp bạn có những phản xạ khi dưới nước và dễ tiếp thu kiến thức hơn để học bơi nhanh nhất

Bài tập nín thở dưới nước

cach-hoc-boi-nhanh-nhat

Cách học bơi nhanh nhất dành cho người mới điều quan trọng nhất là bạn học được cách nín và hít thở đúng khi ở dưới nước. Thực hiện đúng cách nín thở sẽ giúp cơ thể bạn nổi được trên mặt nước và dễ dàng tập được các động tác bơi lội. Nếu bạn không nín thở dưới nước, sẽ gây ra tình sặc nước.

Các để tập nín thở sẽ không quá khó khi bạn giữ tâm lý bình tĩnh và không lo sợ khi ở dưới nước. Hãy gạt đi nỗi lo sợ sang 1 bên, thả lỏng người ra. Bạn đứng chọn vị trị nước nông sao cho mực nước ngang ngực để thực hiện. Hít một hơi thật sâu, rồi nín thở và hụp xuống nước. Khi không chịu được nữa hay ngoi đầu lên. Bạn tập luyện liên tục bài tập này cho thành thạo để cơ thể quen với việc nín thở dưới nước. Khi bạn đã biết nín thở dưới nước thì động nghĩa với việc bạn không lo bị sặc nước nữa. Quá trình này là phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn tìm ra cách học bơi nhanh nhất.

Bài tập hít thở dưới nước

cach-hoc-boi-nhanh-nhat
Bài tập hít thở dưới nước

Khi bạn đã thành thục động tác nín thở, bạn cần học cách hít thở để duy trì cơ thể dưới nước. Động tác hít thở sẽ giúp bạn cũng cấp đủ oxy, không lo bị thiếu không khí, ngạt nước.

Cách tập hít thở dưới nước thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn đứng ở thành bể bơi, bám vào thành bể và sau đó, bạn há miệng lấy hơi rồi ngụp xuống nước.
 • Bước 2: Sau khi ngụp xuống nước, bạn hãy nín nhở và thả lỏng người duỗi chân ngang với mặt nước. Nhớ rằng hãy thả lỏng không xiết chặt cơ thể.
 • Bước 3: Cảm nhận cơ thể từ từ nổi lên mặt nước, lúc này bạn nên thở hết khí ra bằng mũi ra sau đó ngôi lên mặt nước rồi tiếp tục lấy hơi bằng miệng.

Phương pháp này sẽ giúp cơ thể bạn lấy được nhiều hơi hơn, giúp bạn bơi lâu hơn mà không lo bị thiếu oxy.

Tập nổi trên mặt nước

Sau khi đã học được cách hít thở dưới nước thì chúng ta sẽ chuyển sang tập nổi trên mặt nước. Thực tế, chỉ khi bạn nổi thì mới có thể bơi được, nên vì thế bạn cần chuẩn bị phao bơi để giúp cơ thể nổi trên mặt nước. Khi tập luyện bạn sẽ tập động tác này như sau:

 • Bước 1: Đưa 2 tay vào thành bể, 2 chân duỗi ra sau rồi hụp 1 hơi thật sâu rồi xuống nước, nín thở.
 • Bước 2: Bạn hãy thả lỏng cơ thể để cảm nhận mình nổi lên mặt nước. Tiếp theo bạn thở ra bằng mũi dưới nước rồi ngoi lên mặt nước để tập thuần thục.

Cách học bơi nhanh nhất bằng phương pháp lướt nước

cach-hoc-boi-nhanh-nhat
Cách học bơi nhanh nhất bằng lướt nước

Để có thể tìm ra cách học bơi nhanh bạn cần nắm được kỹ thuật lướt nước thành thục. Bài tập lướt nước sẽ giúp bạn chuyển người về phía trước dễ dàng hơn, tập luyện động tác này sẽ giúp bạn cảm thấy bơi lội thật dễ dàng. Và đây cũng là cách học bơi nhanh nhất cho bạn.

Bài tập lướt nước sẽ thực hiện theo trình tự sau:

 • Tựa lưng vào thành bể bơi, hít thở sâu bằng miệng sao cho cảm thấy bụng và ngực đầy hơi, sau đó nín thở.
 • Hai tay duỗi thẳng và ép chặt vào thân người, khép 2 vai lại và ngả người về trước.
 • Úp mặt xuống nước chân đạp mạnh vào thành bể nhằm tạo lực đẩy để cơ thể lướt trên mặt bể.
 • Khi thân người được đẩy đi xa, bạn cố gắng đạp chân, đồng thời, lấy tay quạt nước liên tục đều đặn, nhằm cơ thể xa nhất cơ thể.

Như vậy, khi bạn thực hiện thành thao bài tập lướt nước bạn có thể bơi được và nắm được cách học bơi chính xác.

Học đứng nước

Đứng dưới nước là kỹ thuật quan trọng trong quá trình học cách học bơi nhanh nhất, để bạn có thể hít hơi nghỉ ngơi khi đang bơi. Bạn hãy co chân về trước ngực, kéo hai tay về sau và quạt nước bằng cả hai tay. Sau đó lấy thăng bằng và đứng thẳng lên tay và chân thực hiện quạt và đạp nước nhẹ nhàng.

Lựa chọn các kiểu bơi dễ để học

Trong bộ môn bơi lội, chúng ta có 4 kiểu bơi như bơi ếch, bơi sải, bơi nữa và bơi bướm. Bơi ếch và bơi sải đánh giá kỹ thuật cơ bản nhất. Đối với người mới tập bạn nên chọn 2 hình thức này để tập luyện . Sau khi thành thao 2 kiểu bơi này bạn mới bắt đầu học bơi ngửa và bơi bướm. Đây là cách bơi nhanh hiệu quả và an toàn nhất.

Đối với các em nhỉ, các giảng viên sẽ khuyến khích học bơi ếch và bơi sải để rèn luyện sức khỏe và khả năng tự bảo vệ bản thân.

Lưu ý để cách học bơi nhanh cho người mới

cach-hoc-boi-nhanh-nhat
Lưu ý khi học cách bơi nhanh nhất

Cách học bơi nhanh và hiệu quả nhất là bạn hãy áp dụng theo các bài tập trên và tập luyện thật thành thạo và có thể bơi được rồi. Bên cạnh việc thực hiện bạn cần lưu ý những điều sau.

 • Cần khởi động cho nóng người trước khi xuống nước để tránh bị chuột rút khi ở dưới nước.
 • Khi tập bơi, bạn cần luôn giữ bình tĩnh, không được nóng vội hay lo lắng. Những ảnh hưởng này sẽ khiến bạn lâu biết bơi hơn.
 • Khi tập bơi, luôn có người bên cạnh, tránh tình trạng đuối nước, không có ai xử lý kịp thời. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ
 • Khi mới tập bơi bạn có thể mặc áo phao, phao bơi để dễ dàng nổi trên mặt nước

Bài viết vừa rồi là cách học bơi nhanh nhất dành cho người mới mà SUN Pool mong bạn tham khảo. Với các phương pháp tập luyện này bạn sẽ nhanh chóng biết bơi trong một thời gian ngắn. Các bạn hãy ghi nhớ phương pháp này và chúc bạn thành công trong quá trình học bơi.

Nhận ưu đãi lên tới 55% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 55% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool. Trong giai đoạn này!

Nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

 • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
 • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *