1 tô cháo bao nhiêu calo? Lợi ích của việc ăn cháo với sức khỏe

1-to-chao-bao-nhieu-calo

Cháo là một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Mọi người lựa chọn đồ ăn này vào các bữa sáng hoặc đang bị ốm mệt mỏi thì cháo sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì nó dễ ăn. Được nhiều người ưa thích vậy nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết 1 tô cháo bao nhiêu calo? Lợi ích của việc ăn cháo với sức khỏe. Cùng SUN Pool đi sâu vào bài viết sau đây để trả lời câu hỏi trên nhé!

1 tô cháo bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
1 tô cháo bao nhiêu calo?

Chúng ta hãy bắt đầu với loại cháo đơn giản nhất là cháo trắng. Sau khi thực hiện một số kiểm nghiệm thực thế, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra lượng calo của cháo trắng sẽ giao động từ 65 – 80 calo.

Cháo trắng dễ ăn, dễ tiêu hóa nên bạn có thể thêm cháo vào thực đơn hàng ngày để đẩy quá trình giảm cân nhờ tận dụng lượng calo thấp trong cháo. Tuy nhiên, lượng calo thấp thì đổi lại bạn sẽ nhanh bị đói hơn.

Vừa rồi bạn đã trả lời 1 tô cháo bao nhiêu calo? Với loại cháo đơn giản nhất là cháo trắng, giờ đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu từng loại cháo thường được mọi người ăn nhé.

100g cháo thịt bằm bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
1 tô cháo thịt bằm bao nhiêu calo

Để tăng lượng dinh dưỡng và ngăn sự nhanh đói mọi người sẽ thêm một số nguyên liệu như xương, thịt bằm, sườn heo,… vào cháo nâu ăn. Trong khi đó, cháo thịt bằm sẽ có lượng calo thấp nhất so với cháo trắng, mức calo chỉ chênh lệch với chào trắng 10 – 20 calo. Lượng calo tăng hay giảm sẽ phụ thuộc nhiều vào lượng thịt bạn cho vào. Vậy nên khi bạn ăn vào 100g cháo thịt, bạn sẽ nạp cơ thể 100 – 120 calo vào cơ thể.

Để tránh việc gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, thì bạn chỉ nên 1 ít thịt vào cháo thôi, hãy bổ sụng thêm rau xanh để có thể một tô cháo thơm ngon và có nhiều tác dụng đối với dạ dày.

100g cháo sườn bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
1 bát cháo sườn bao nhiêu calo

Nếu thêm sườn vào cháo thì trong 1 tô cháo bao nhiêu calo? Sườn lợn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm và chất béo,… nên sẽ đẩy calo lên cao hơn so với cháo trắng ban đầu. Thông thường, trong 100g cháo sườn sẽ chứa 200 – 300calo tùy vào phần sườn bạn sử dụng.

1 bát cháo xương chứa bao nhiêu calo?

Xương sau quá trình ninh, hầm nhừ thì chất dinh dưỡng sẽ ngấm vào cháo, vì thế lượng calo trong cháo sẽ tăng lên từ 50 – 60 calo so với cháo trắng. Như vậy, một bát cháo xương sẽ chứa từ 140 -180 calo. Nhưng bù lại, cháo xương sẽ mang lại cho bạn nguồn dinh dưỡng dồi dào, nhiều năng lượng để làm việc và giúp no lâu hơn.

Tổng kết lại thì lượng calo trong các loại cháo nấu với thịt heo sẽ giao động từ 100 – 350 calo tùy vào loại cháo. Mức calo này ở mức trung bình không quá cao cũng không quá thấp nên phù hợp để làm bữa chính hoặc bữa phụ trong ngày. Vừa đơn giản, thanh đam lại vừa tốt cho hệ tiêu hóa và giảm cân.

Trong 100g cháo khác chứa bao nhiêu calo?

Vừa rồi là các loại cháo với thịt heo tiếp theo trong bài về 1 tô cháo bao nhiêu calo, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các loại thịt khác bao nhiêu calo nhé.

1 bát cháo gà bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
1 tô cháo gà bao nhiêu calo

Nếu bạn đang tìm kiếm về một loại cháo ít calo mà đầy đủ chất dinh dưỡng để bồi bổ thì bạn nên chọn cháo gà nhé. Một bát cháo bao nhiêu calo sẽ dựa vào lượng thịt gà bạn thêm vào cháo. Cụ thể thì trong 100g gà sẽ tương đương khoảng 200 -250 calo. Nếu đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân, ức gà sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn thêm vào cháo, vì trong 100g ức gà chứa khoảng 100 – 150 calo.

Cháo cá bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
Cháo cá bao nhiêu calo

Cá ta cũng có thể nấu cháo để thay đổi khẩu vị. Mỗi loại cá sẽ có lượng calo khác nhau, do đó khi kết hợp với cháo, tổng lượng calo sẽ thay đổi. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu dinh dưỡng đã ước tính trung bình trong 1 chén cháo cá sẽ chứa khoảng 165 calo. Đây là mức calo vừa phải không quá cao nên có thể thay thế cho việc giảm cân.

Cháo vịt bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
Cháo vịt bao nhiêu calo

Thịt vịt sẽ là nguyên liệu quen thuộc để kết hợp cùng cháo, Món ăn này vừa thơm ngon lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Theo ước tính, cứ trong 100g thịt vịt sẽ chứa khoảng 340 calo và 100g cháo trắng sẽ có khoảng 50 calo. Tổng cộng lượng calo trong 100g cháo kết hợp 100g thịt vịt sẽ có khoảng 390 calo.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khối lượng thịt vịt bạn nấu cùng cháo mà lượng calo cũng sẽ thay đổi. Nếu 100g cháo trắng nấu cùng 50g thịt vịt thì lượng calo sẽ còn lại 218 calo. Do đó bạn nên tùy chính lượng vịt cho vào cháo để phù hợp với năng lượng cung cấp cho cơ thể.

Cháo đậu bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
1 tô cháo đậu bao nhiêu calo?

Đối với những người yêu thích món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng thì chắc chắn không thể bỏ qua món cháo đậu. Để kết hợp cùng cháo có thể kết hợp cùng các loại đậu như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ,… Mỗi loại đậu khi kết hợp cùng cháo sẽ có lượng calo khác nhau. Cụ thể lượng calo trong các loại cháo đậu sẽ có sự khác nhau như sau:

 • Trong 1 bát cháo đậu đen chứa khoảng 185 calo.
 • 1 bát cháo đậu xanh chứa 140 calo.
 • 1 bát cháo đậu đỏ chứa 100 calo.

Cháo lòng bao nhiêu calo?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
Cháo lòng bao nhiêu calo

Giữa những ngày đông giá lạnh hiện nay, có một tô cháo lòng để sì sụp thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu bạn đang thắc mắc lượng calo trong cháo lòng bao nhiêu calo. Thì ta có thể tính lượng cháo với lòng cộng lại. 100g cháo trắng chứa 50 calo, 100g lòng sẽ chứa 80 – 95 calo.

Như vậy, đối với 1 tô cháo lòng sẽ chứa khoảng 130 – 145 calo. Lượng calo này ở mức vừa phải sẽ không khiến bạn tăng cân mất kiểm soát. Đồng thời, trong cháo sẽ chứa nhiều protein, tinh bột nên rất thích hợp để bổ sung tăng cường sức khỏe.

Cháo ăn liền bao nhiêu calo?

Trên thị trường có rất nhiều loại cháo ăn liền đáp ứng nhu cầu ăn nhanh do tính chất công việc từ nhiều người. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu cháo sẽ chứa nhiều thành phần khác nhau nên lượng calo sẽ khác nhau. Theo như ước tính, 1 gói cháo ăn liền sẽ giao động từ 150 – 170 calo. Lượng calo trong cháo ăn liền không quá cao nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn cháo có béo không?

Nếu bạn hỏi ăn cháo có béo không SUN Pool sẽ khẳng định chắc nịch rằng cháo không gât tăng cân nếu bạn có lượng ăn chừng mực và vận động hằng ngày. Bởi lượng calo trong cháo khá thấp nên sẽ ít gây tăng cân hơn so với các món ăn làm từ gạo khác như cơm, bún hay miến. Do đó, không những ăn cháo không béo mà bạn có thể đưa nó vào thực đơn giảm cân mỗi ngày.

Tại sao cháo giảm cân hiệu quả?

1-to-chao-bao-nhieu-calo
Tại sao ăn cháo giảm cân hiệu quả

Chúng ta đã biết được 1 tô cháo bao nhiêu calo và ăn cháo không béo. Vậy trong cháo có gì để bạn có thể tin tưởng đưa nó vào thực đơn giảm cân cùng tìm hiểu nhé!

 • Lượng nước trong cháo chiếm tỉ lệ cao nên sẽ tạo cảm giác nhanh no, điều này sẽ làm bạn nạp đồ ăn vào cơ thể ít đi.
 • Cháo có lượng calo thấp nên sẽ không tác động mạnh đến cân nặng của bạn.
 •  Cháo dễ ăn, dễ tiêu hóa nên thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra, hạn chế thừa năng lượng, lâu ngày tích tụ mỡ thừa.

Những điều cần lưu ý khi ăn cháo để giảm cân

1-to-chao-bao-nhieu-calo
Những lưu ý khi ăn cháo để giảm cân

Giảm cân là một quá trình dài và gian khổ. Nên chỉ một yếu tố nhỏ có thể khiến công sức bạn cố gắng đổ sông đổ bể. Chính vì vậy, để có thể tân dụng các lợi ích của cháo nhằm giảm cân, để bạn không phải hỏi “1 tô cháo bao nhiêu calo?” hay “ăn cháo có béo không?” thì bạn nên chú ý những điều sau nhé!

Thời điểm ăn cháo

 • Hãy lựa chọn tùy vào thể trạng của cơ thể. Nếu bạn không thuộc những người vận động với cường độ cao thường xuyên bạn nên ăn cháo vào buổi sáng để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
 •  Còn nếu bạn là những người chăm tập luyện thể dục thể thao thì cháo sẽ không đủ để cung cấp năng lượng cho ngày dài, thế nên bạn nên ăn cháo vào buổi tối nhé.

Nguyên liệu chế biến

Phần lớn lượng calo trong cháo để từ các nguyên liệu nấu cùng cháo nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn nguyên liệu nấu cùng nhé. Các nguyên liệu phù hợp nhất cho bạn như: Thịt bằm, cá, cà rốt, bí đỏ.

Cách chế biến

Nếu bạn sử dụng cháo trong giảm cân thì khi nấu bạn nên tránh sử dụng gia vị thêm vào, đặc biệt là muối, bột ngọt, nước mắm,… Gia vị sẽ không ảnh hưởng tới các chất dinh dưỡng nhưng sẽ làm lượng calo tăng lên, nếu ăn quá mặn sẽ gây tích nước điều này sẽ gây tăng cân.

Chế độ tập luyện

Cháo ít calo nhưng nếu bạn ăn nhiều thì vẫn sẽ gây tăng cân. Chính vì vậy kết hợp với tập luyện và ăn uống là phương pháp tốt và nhanh chóng nhất để đạt được một thân hình như mong muốn.

Lợi ích của cháo đối với sức khỏe

1-to-chao-bao-nhieu-calo
Lợi ích của ăn cháo với sức khỏe

Ta đã tìm hiểu được 1 tô cháo bao nhiêu calo và lợi ích lớn nhất đó chính là giúp giảm cân. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu các lợi ích của cháo đối với sức khỏe nhé.

Ăn cháo giúp cấp nước cho cơ thể

Lượng nước trong cháo chiếm đến 90%. Nếu như bạn quên uống nước thì ăn cháo sẽ bù lại lượng nước bị thiếu trong người.

Ăn cháo giúp kiểm soát cân nặng

So với cơm trắng thì lượng calo trong cháo chứa ít hơn nhiều vì ta có thể biết được lượng calo trong 100g cơm là từ 130 calo, trong đó 100g cháo chỉ có 65 calo. Vậy nên SUN Pool mới khuyên bạn nên ăn cháo để dễ dàng giảm cân hơn.

Ăn cháo giúp bạn sống thọ hơn

1-to-chao-bao-nhieu-calo
Những lợi ích của cháo

Đối với những người lơn tuổi, đặc biệt là những ai răng yếu hoặc bị các bênh vặt, cháo sẽ là món ăn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng mà dễ tiêu hóa. Một số loại cháo như cháo gà, cháo ngũ cốc, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ nên có thể giúp người lớn tuổi bảo vệ sức khỏe.

Ăn cháo tốt cho hệ tiêu hóa

Cháo là một món ăn loàng và đã được ninh nhừ nên cơ thể và hệ tiêu hóa sẽ giúp hấp thu rất nhanh. Vậy nên, cháo rất thích hợp cho những người đang bị ốm, mắc các bệnh về dạ dày hay đường tiêu hóa. Ngoài ra, cháo chứa nhiều nước sẽ giúp bạn phòng chống táo bón do thức ăn cay nóng hay bạn uống ít nước.

Ăn cháo giúp phòng chống cảm lạnh

Thói quen ăn 1 tô cháo nóng mỗi sáng sẽ giúp cơ thể ấm hơn, điều này sẽ giúp bạn chịu lạnh tốt hơn. Món ăn quen thuộc này sẽ giúp bạn phòng các bệnh như cảm lạnh, viêm họng.

Vừa rồi là bài viết trả lời cho câu hỏi 1 tô cháo bao nhiêu calo? Lợi ích của việc ăn cháo với sức khỏe. Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn và giúp bạn có thêm kiến thức để có một quá trình giảm cân và nâng cao sức khỏe của mình tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, SUN Pool xin chào và hẹn gặp các bạn tại các bài viết tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 55% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool. Trong giai đoạn này!

Nhận tư vấn

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

 • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
 • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *