3 cách để bơi nhanh hơn mà bạn nên tập luyện

bat-mi-3-cach-de-boi-nhanh-hon-ma-ban-nen-tap-luyen

Bơi lội là một trong những hoạt động thể thao tuyệt vời không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn mang lại sự thư giãn cho cơ thể và tinh thần. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng bơi của mình và đạt được tốc độ nhanh hơn trong nước. Hôm nay SUN Fitness sẽ chia sẻ tới bạn chủ đề ” Bật mí 3 cách để bơi nhanh hơn mà bạn nên tập luyện” ở bài viết sau đây.

Bật mí 3 cách để bơi nhanh hơn mà bạn nên tập luyện

Cách để bơi nhanh hơn là tối đa hóa lực đẩy

bat-mi-3-cach-de-boi-nhanh-hon-ma-ban-nen-tap-luyen
Cách để bơi nhanh hơn là tối đa hóa lực đẩy

Để cải thiện tốc độ qua nước, hãy cố gắng tạo ra càng nhiều lực đẩy càng tốt. Điều này có nghĩa là sử dụng tay chân của bạn để di chuyển nước về phía sau để bạn có thể tiến về phía trước. Để di chuyển nước về phía sau càng nhiều càng tốt, đây là ba điều cần thực hiện.

Tối đa hóa diện tích bề mặt của cánh tay và chân

Sử dụng chân tay của bạn để di chuyển nước về phía sau càng nhiều càng tốt. Khi sử dụng chân, hãy sử dụng càng nhiều bàn chân để đẩy về phía sau càng tốt. Khi sử dụng cánh tay của bạn, sử dụng bàn tay, cẳng tay và thậm chí cả cánh tay trên để di chuyển nước về phía sau. Bất cứ khi nào bạn đang bơi, hãy nghĩ về cách bạn có thể định vị cánh tay hoặc chân của mình tốt hơn sao cho các chi của bạn ở vị trí tốt nhất để di chuyển nhiều nước hơn về phía sau bằng cách sử dụng nhiều chi hơn.

Chú ý đến các đường đi của chi cho phép bạn cảm thấy áp lực lên cánh tay hoặc chân của mình càng nhiều càng tốt. Bạn có thể cảm thấy nó trên cẳng tay của bạn? Bạn có thể cảm thấy nó trên toàn bộ bàn chân và ống chân của mình khi bơi ếch không? Nếu có thể, bạn nên sử dụng nhiều diện tích bề mặt càng tốt.

Giảm tối đa áp lực lên cánh tay và chân

Cảm thấy càng nhiều áp lực càng tốt khi bạn kéo và đạp. Tập trung ít hơn vào nơi bạn đang cảm thấy áp lực và nhiều hơn vào mức độ áp lực mà bạn cảm thấy. Tăng áp lực mà bạn cảm thấy bằng cách tăng tốc các chi khi bạn kéo hoặc đạp. Làm cho nó giống như một công trình xây dựng dần dần thay vì áp dụng áp lực tức thì. Khi bạn đang bơi, hãy chú ý đến đường đi của chi nơi bạn cảm thấy áp lực nhất lên cánh tay hoặc chân. Ngoài ra, hãy chú ý đến lượng áp suất thay đổi như thế nào. Nó tùy thuộc vào cách bạn tăng tốc chân tay dưới nước.

Tối đa hóa diện tích bề mặt và áp suất càng lâu càng tốt

Một khi bạn có cảm giác sử dụng càng nhiều chân tay càng tốt và bạn có thể cảm thấy áp lực ở mức độ cao, hãy cố gắng tăng thời gian bạn có thể đạt được những cảm giác đó. Hãy nhớ rằng, nhiều áp lực hơn đồng nghĩa với việc nước được di chuyển nhiều hơn. Bạn di chuyển được nhiều nước càng lâu thì bạn sẽ bơi càng nhanh.

Khi bạn đang bơi, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Bạn có thể cảm thấy áp lực cao lên toàn bộ chi trong bao lâu? Bạn có thể kéo dài thời gian đó không? Bạn có bao giờ bị mất áp lực nước trong quá trình đột quỵ của mình không? Làm thế nào có thể sửa chữa điều đó? Bạn có thể bắt đầu cảm thấy mức áp lực cao sớm hơn trong chu kỳ đột quỵ không? Bạn có thể cảm thấy áp lực hơn sau đó trong chu kỳ đột quỵ không?

Tăng cường sức mạnh

bat-mi-3-cach-de-boi-nhanh-hon-ma-ban-nen-tap-luyen
Tăng cường sức mạnh

Thuật ngữ sắp xếp hợp lý thường được sử dụng để chỉ vị trí đạt được sau khi bắt đầu hoặc đẩy khỏi bức tường. Tuy nhiên, việc sắp xếp hợp lý diễn ra trong mọi khía cạnh của chu kỳ đột quỵ. Lý do là cơ thể của bạn ngày càng trở nên kém tinh gọn hơn trong mọi thời điểm. Bạn phải di chuyển ra khỏi sự hợp lý này ở một mức độ để tạo ra lực đẩy bằng cánh tay và chân. Tuy nhiên, những người bơi nhanh hơn có thể làm như vậy theo cách để giảm thiểu tác động đến sự thon gọn của toàn bộ cơ thể. Dưới đây là cách giảm thiểu lực cản mà bạn gặp phải khi di chuyển trong nước.

Di chuyển thẳng cột sống qua mặt nước

Để bơi nhanh, bạn cần giữ cho cột sống càng thẳng càng tốt, giống như thân tàu nhẵn. Nếu bạn đang di chuyển trên mặt nước với một thân tàu quanh co; bạn đang hạn chế tốc độ của mình. Mặc dù các chuyển động quay và nhấp nhô là tốt, nhưng tránh uốn cong sang một bên hoặc có chuyển động lên xuống quá nhiều khi di chuyển trong nước. Chú ý xem cột sống của bạn bị lệch bao nhiêu khi bạn bơi. Bạn có đang cong quá nhiều về một trong hai hướng không? Bạn có nhấp nhô lên xuống không? Bạn có đang lắc lư bên này sang bên kia không? Bạn có thể tìm cách để giảm chuyển động đó không?

Giảm thiểu tác động của hơi thở lên đường cơ thể

Thở kém là một nguyên nhân giết chết sự thẳng hàng của cột sống. Hầu hết những người bơi lội đều thở quá cao khiến hông của họ bị lõm xuống. Hoặc họ kéo đầu của họ ra một bên, làm cho cơ thể bị cong sang một bên. Bạn có thể tìm cách để “che giấu” hơi thở của mình không? Bạn có thể tìm ra cách để thở mà không cần di chuyển sang bên này không? Bạn có thể tìm cách nào để không di chuyển lên xuống nhiều như vậy không? Nếu bạn có thể hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào trong số này, bạn sẽ thấy mình di chuyển trong nước hiệu quả hơn.

Bơi theo chế độ thời gian khoa học

bat-mi-3-cach-de-boi-nhanh-hon-ma-ban-nen-tap-luyen
Bơi theo chế độ thời gian khoa học

Cách bơi nhanh không tốn sức là gì? Tốc độ dễ dàng này phát sinh từ thời gian, nhịp điệu và sự phối hợp đặc biệt của cú đánh. Những người bơi nhanh làm đúng vào thời điểm thích hợp. Các nguyên tắc cơ bản cho biết cách làm điều đúng đắn vào đúng thời điểm. Mỗi cú đánh có những yêu cầu riêng về thời gian hiệu quả, nhưng đây là một cái nhìn tổng quan.

Thời gian luân phiên

Điều này chủ yếu áp dụng cho các động tác đánh trục dài, bơi ngửa và bơi tự do. Khi nói đến xoay, không phải là bạn tạo ra bao nhiêu vòng quay, mà là bạn định thời gian cho vòng quay tốt như thế nào. Mục tiêu chính là đảm bảo xoay vòng của bạn đúng thời điểm với mục nhập bằng tay của bạn. Khi tay bạn thả xuống nước, vai của bạn phải đạt đến điểm cuối của vòng quay. Hông của bạn phải theo cùng với vai của bạn, mặc dù chúng có xu hướng không xoay nhiều. Vòng quay của bạn có quá sớm hay quá muộn?

Thời gian nhấp nhô

Trong các động tác đánh trục ngắn, bơi ếch và bơi bướm, không có chuyển động từ bên này sang bên kia. Đúng hơn, có những nhấp nhô, lên và xuống. Đối với chuyển động quay, cần có đủ độ nhấp nhô, mặc dù nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Sự nhấp nhô đỉnh sẽ xảy ra khi bạn hít thở ở cả bơi ếch và bơi bướm. Sự nhấp nhô dưới cùng sẽ xảy ra sau khi thở. Khi ngực bạn ép xuống, đồng thời cánh tay của bạn duỗi thẳng ra phía trước. Đó là thời điểm quan trọng: Nhấn ngực khi cánh tay của bạn được mở rộng. Bạn có đang tính thời gian phía trước của nét vẽ một cách chính xác không?

Thời gian đá

Thời gian cho cánh tay và chân của bạn là rất quan trọng trong bơi ếch và bơi bướm. Quan trọng vừa phải trong bơi tự do và tối quan trọng trong bơi ngửa. Bạn có cảm thấy tay và chân của bạn đang hoạt động cùng nhau, hay chúng đang hoạt động chống lại nhau? Nếu là thứ hai, có một vấn đề về thời gian.

Thời gian thở

Vấn đề về thời gian thở có thể khiến cơ thể bị mất vị trí và làm chậm tốc độ đột quỵ. Thật khó để thở sớm vì bạn sẽ khó lấy đầu ra khỏi mặt nước để lấy hơi. Trong hầu hết các trường hợp, thở muộn là một vấn đề. Bạn có thể trở lại đầu vào trong nước trước khi hoàn thành phục hồi cánh tay không? Bạn đang thở muộn hay hơi thở của bạn mất quá nhiều thời gian?

Cách để bơi nhanh hơn tốt nhất là kết hợp cả ba cách trên

bat-mi-3-cach-de-boi-nhanh-hon-ma-ban-nen-tap-luyen
Cách để bơi nhanh hơn tốt nhất là kết hợp cả ba cách trên

Bất bạn có là vận động viên bơi chuyên nghiệp hay một người yêu thích bơi lội, cách tập bơi nhanh nhất bao gồm tối đa hóa lực đẩy, giảm thiểu lực cản và tối ưu hóa sự phối hợp. Trong tất cả các cú đánh, bạn tối đa hóa lực đẩy bằng cách di chuyển các diện tích bề mặt lớn càng lâu càng tốt với các cơ khỏe nhất của phần trên cơ thể, giảm thiểu lực cản bằng cách giảm lượng chuyển động ra khỏi các vị trí được sắp xếp hợp lý và dành thời gian thích hợp cho cánh tay và chân để thực hiện chuyển động nhịp nhàng và hiệu quả. Những nguyên tắc chung này có thể được sử dụng để cải thiện tất cả các cú đánh của bạn.

Trên đây là ba cách để bơi nhanh hơn mà bạn nên tập luyện. Bơi không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là một môn thể thao đầy thách thức. Bằng việc tập luyện và nỗ lực không ngừng, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng và tốc độ trong nước. Hãy nhớ rằng việc đặt nền tảng vững chắc về kỹ thuật bơi cơ bản là yếu tố quan trọng nhất. Hãy dành thời gian để hiểu và rèn luyện các động tác cơ bản, đảm bảo rằng bạn thực hiện chúng đúng cách và duy trì động tác chính xác.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận tư vấn

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Hotline: 0899 366 899
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *