Bơi ếch có giảm mỡ bụng không? Kiểu bơi nào giảm cân nhanh nhất

Bơi ếch có giảm mỡ bụng không?

Bạn muốn biết liệu bơi ếch có giảm mỡ bụng không? Đáp án là có. Bơi ếch là một phong cách bơi hiệu quả để làm việc các nhóm cơ chính trên cơ thể, bao gồm cơ bụng. Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt nhất, hãy kết hợp bơi ếch với chế độ ăn uống và tập luyện toàn diện. Bắt đầu ngay và cùng đạt được vóc dáng mơ ước qua bơi ếch!

Bơi ếch có giảm cân không?

boi-ech-co-giam-mo-bung-khong-kieu-boi-giam-giam-can
bơi ếch có giảm mỡ bụng không – cực kỳ hiệu quả

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh bơi ếch có giảm mỡ bụng không – cực kỳ hiệu quả, thậm chí chúng còn giúp tiêu hao lượng calo nhiều hơn cả đi bộ hoặc chạy bộ. Bơi lội là một môn thể thao giúp cho người tập đốt cháy calo tổng thể.Tuy nhiên, số lượng calo bạn đốt cháy bằng cách bơi lội còn phụ thuộc vào cường độ thực hiện bài tập mỗi ngày.

Tốc độ bơi bình thường khoảng 50 thước một phút sẽ đốt cháy khoảng 625 calo mỗi giờ. Tốc độ bơi của vận động viên chuyên nghiệp khoảng 75 thước trong một phút sẽ đốt cháy hơn 750 calo một giờ. Để giảm 1 kilogam, cần đốt cháy khoảng 7000 calo. Vì vậy, nếu bạn bơi trong 1 giờ, 6 lần một tuần sẽ giảm được 1 kilogam trong 2 tuần với điều kiện giữ nguyên chế độ ăn uống hiện tại.

Bất kỳ loại hoạt động nào cũng tốt hơn là chỉ ngồi một chỗ. Nếu trước đây ít vận động, thì chỉ cần 20 đến 30 phút bơi lội cũng có thể đốt cháy lượng calo đáng kể.

Bơi ếch có giảm mỡ bụng không?

boi-ech-co-giam-mo-bung-khong-kieu-boi-giam-giam-can
Giảm mỡ thừa vùng bụng nhờ bộ môn bơi lội

Bơi lội đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, hệ xương khớp và thu gọn vóc dáng, đặc biệt là giảm mỡ thừa vùng bụng. Dưới sự tác động trực tiếp trong nước kết hợp vận động toàn thân giúp đốt cháy calo và giải phóng năng lượng nhanh chóng. Bơi lội làm đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ nhanh hoặc chạy bộ. Với hình thức bơi tự do thì mỗi người có thể tiêu hao 300 calo trong vòng 30 phút, nhưng với điều kiện là bơi với vận tốc cao chứ không phải kiểu bơi thư giãn.

Khi bơi, các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động nên lượng calo bị đốt cháy là khá lớn. Do đó bơi lội không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp giảm cân trên toàn bộ cơ thể.

Kiểu bơi nào giảm cân nhanh nhất

Bảng xếp hạng này được giới thiệu theo thứ tự tăng dần hiệu quả giảm cân và chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế bơi ếch có giảm mỡ bụng không còn tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của người bơi.

Bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi tiêu thụ năng lượng của cơ thể tương đối thấp. Tuy tác dụng bơi ếch có giảm mỡ bụng không là có thật nhưng nó không đạt được hiệu quả giảm cân như các kiểu bơi khác.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi ếch là khoảng 200 calo.
 • Bơi ếch có tác dụng luyện tập tim mạch tốt hơn rất nhiều so với các kiểu bơi khác.
 • Nơi ếch còn giúp tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan như tim, phổi. Đồng thời hoạt động này làm săn các nhóm cơ bao gồm cơ đùi, lưng trên, cơ tam đầu, đùi sau và cẳng chân.

Bơi ngửa

boi-ech-co-giam-mo-bung-khong-kieu-boi-giam-giam-can
Bơi ngửa là kiểu bơi tiêu thụ calo đứng thứ 3 sau bơi ếch

Bơi ngửa là kiểu bơi tiêu thụ calo đứng thứ 3 sau bơi ếch. Tuy nhiên đây là một trong những kiểu bơi tốt nhất để cải thiện tư thế. Đồng thời nó cũng góp phần làm săn chắc tất cả các nhóm cơ quan trọng của cơ thể.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi ngửa là khoảng 250 calo.
 • Tư thế giữ thân thẳng trong nước khi bơi ngửa có tác dụng giúp bạn kéo dài cột sống và hạn chế hiện tượng gù lưng, giúp bạn trông cao hơn.
 • Bơi ngửa cũng có tác dụng khá tốt để làm săn chắc cánh tay, vai, bụng, chân và mông.
 • Bơi ngửa giúp cải thiện đáng kể tính linh hoạt của hông. Tác dụng này rất tốt đối với nhân viên văn phòng. Đây là đối tượng ngồi nhiều nên dễ bị tổn thương vùng hông.

Bơi sải

boi-ech-co-giam-mo-bung-khong-kieu-boi-giam-giam-can
Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong 4 kiểu bơi cơ bản

Bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong 4 kiểu bơi cơ bản mà bài viết này đề cập. Vì vậy mà kiểu bơi này xếp vị trí thứ 2 về hiệu quả giảm cân và giảm mỡ bụng.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi sải là khoảng 300 calo.
 • Bơi sải có tác dụng làm săn chắc các vùng bụng, mông và vai.
 • Trong tất cả 4 kiểu bơi, bơi sải được xem là có tác động lớn nhất đến việc làm săn chắc các cơ lưng.

Bơi bướm

boi-ech-co-giam-mo-bung-khong-kieu-boi-giam-giam-can
Bơi bướm là kiểu bơi có kỹ thuật khó nhất trong tất cả các kiểu bơi

Đây là kiểu bơi có kỹ thuật khó nhất. Bơi bướm sẽ không dành cho những người mới bắt đầu tham gia luyện tập bộ môn này. Tuy nhiên những ai đang muốn giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả thì không nên bỏ qua bơi bướm.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi bướm là khoảng 450 calo.
 • Đây là kiểu bơi hiệu quả nhất so với các kiểu bơi khác, đặc biệt là tác dụng làm săn chắc và xây dựng cơ bắp của nó.
 • Bơi bướm giúp phát triển sức mạnh thân trên, làm săn chắc ngực, bụng, cánh tay (đặc biệt là cơ tam đầu) và cơ lưng.
 • Kiểu bơi này còn giúp tăng tính linh hoạt, độ mềm dẻo và kéo giãn cơ thể để cải thiện vóc dáng của bạn.

Bơi ếch có giảm mỡ bụng không? Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, việc bơi ếch cần phải được kết hợp với một lối sống lành mạnh. Chế độ ăn uống cân đối và tập luyện toàn diện sẽ giúp tăng cường hiệu quả của quá trình giảm mỡ bụng. Bạn cũng có thể kết hợp bơi ếch với các bài tập tác động trực tiếp vào cơ bụng để đạt hiệu quả cao hơn. Hãy nhớ rằng giảm mỡ bụng là một quá trình kéo dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn và đồng điệu giữa bơi ếch, chế độ ăn uống và tập luyện. Bắt đầu ngay và hãy tận hưởng lợi ích vượt trội của bơi ếch đối với cơ thể và vóc dáng của bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Nhận tư vấn

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *