Cách bơi ếch? Như thế nào là bơi ếch đúng kỹ thuật?

boi-ech-dung-ky-thuat

Bạn đã thấy một con ếch bơi bao giờ chưa? Cách chúng di chuyển với tốc độ như vậy, tất cả đều bằng cách chụm chân vào nhau trong những động tác nhanh chóng và chính xác. Cách bơi ếch cũng được thực hiện tương tự như vậy.

Không gì tuyệt bằng việc đi bơi trong ngày hè nóng nực, đặc biệt bơi lội cũng là một kỹ năng để cứu sống bạn khi cần thiết. Khi bạn biết bơi, có thể yên tâm hơn khi tham gia các hoạt động dưới nước như chèo thuyền, kayak, lướt sóng. Bơi lội cũng là một bộ môn tập luyện cực kỳ tuyệt vời vì nó bắt buộc bạn phải hoạt động cả cơ thể để tăng sức đề kháng, giúp tăng cường cơ bắp, hệ tim mạch của bạn.

Bơi ếch là gì?

Bơi lội là bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa hè. Đi bơi không những giúp bạn giải tỏa stress, căng thẳng, giảm nóng nực mà bơi còn hỗ trợ tăng chiều cao, cải thiện thể lực, tăng sự dẻo dai.

Không quá khó để tìm được các kỹ thuật hướng dẫn bơi ếch. Nhưng không phải hướng dẫn nào cũng đúng và đạt hiệu quả tốt. SUN Fitness & Pool – trung tâm đào tạo bơi uy tín, chất lượng với các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức cho bạn về kỹ thuật bơi ếch đúng chuẩn.

cach-hoc-boi-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hướng dẫn cách bơi ếch đúng kỹ thuật cơ bản

Để học cách bơi ếch đúng kỹ thuật, ta nên bắt đầu thực hiện từng bước từ cơ bản như: tập thở, tập chân đến tập tay và cuối cùng kết hợp đến tập tay chân. Để việc tập kỹ thuật bơi ếch không bị mệt, nên bắt đầu việc tập các động tác trên cạn đến khi thành thạo trước khi xuống tập dưới nước.

1. Tập chân trong bơi ếch cơ bản

Kỹ thuật chân trong bơi ếch chuẩn gồm 2 bước là: tập chân trên cạn và tập chân dưới nước.

 •  Động tác tập chân trên cạn: Đầu tiên ngồi trên thành bể, hai chân co lại và mở rộng sang hai bên, hai lòng bàn chân hướng ra ngoài như tư thế chân của loài ếch. Tiếp đó, đạp mạnh chân sang hai bên và khép hai chân thật nhanh đồng thời duỗi thẳng chân như tư thế ban đầu. Trong các bài hướng dẫn cách bơi ếch cơ bản, động tác này thường được hô ngắn gọn thành bốn động tác liên hoàn bao gồm: Co (co chân) – Bẻ (bẻ bàn chân hướng ra bên ngoài) – Đạp (đạp nước) – Khép(chân trở lại vị trí ban đầu). Bạn có thể nhớ câu này trong đầu để việc tập chân trên cạn dễ dàng hơn.
 • Động tác tập chân dưới nước: Hai tay bám vào thành bể hoặc phao rồi tập đạp chân như các động tác tập trên cạn. Lưu ý tập ở chỗ nước nông hoặc ngang người thôi để tránh nguy hiểm.

cach-boi-ech

1.2. Tập tay trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Cũng tương tự như với chân, kỹ thuật bơi ếch đúng sẽ là tập tay trên cạn trước khi xuống tập dưới nước.

 •  Động tác tập tay trên cạn: Đứng khom người về phía trước, hai tay duỗi thẳng và hai lòng bàn tay hướng vào nhau, nghiêng góc khoảng 45 độ so với mặt sàn (sau này là mặt nước). Dùng hai cánh tay đẩy mạnh ra hai bên cho đến khi cánh tay gần thẳng hàng với vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Sau đó, nhanh chóng khép hai cánh tay lại và thực hiện lặp lại động tác. Động tác tay vô cùng quan trọng trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản đúng cách, vì nếu không thực hiện đúng bạn rất mất sức khi bơi.
 •  Động tác tập tay dưới nước: Đứng dưới nước như khi trên cạn, khom người sao cho bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm, lòng bàn tay và cánh tay duỗi thẳng tương tự như tập trên cạn. Tiếp đến, vừa đi vừa quạt nước như động tác đã thực hiện ở trên cạn.

1.3. Kỹ thuật thở khi bơi ếch

Khi tập đến kỹ thuật bơi ếch với các động tác tay, bạn nên bắt đầu chú ý đến kỹ thuật thở khi bơi ếch. Khi thực hiện kiểu bơi này bạn sẽ thở ra bằng miệng khi đầu chìm dưới nước. Tiếp đó, đến động tác trườn về phía trước, vai nâng đầu lên thì bạn sẽ hít vào. Cần chú ý kỹ thuật lấy hơi khi bơi ếch này để bạn không bị sặc nước.

cach-boi-ech

1.4. Kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch

Bước cuối cùng để hoàn thiện kỹ thuật bơi ếch cơ bản đúng cách là tập phối hợp tay chân. Đây là bước thực hiện cuối cùng trước khi bạn thực sự bước xuống bể.

 • Tập kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch khi ở trên cạn: Bạn đứng hơi khuỵu gối xuống, hay tay đưa lên ngang ngực. Tiếp đó, bạn đứng thẳng lên, hai tay dang thẳng lên trời. Kéo mạnh tay về, khép hai cánh tay lại, chân duỗi thẳng trở.
 • Kỹ thuật phối hợp tay chân dưới nước: Khi đã tập thành thục kĩ thuật bơi lội này, bạn có thể tập liên hoàn dưới nước với các động tác tương tự như trên cạn.

Lưu ý khi luyện tập các kỹ thuật bơi ếch

Để bơi ếch đúng kỹ thuật, hãy lưu ý nằm lòng các chú ý sau:

 • Đảm bảo an toàn khi tập dưới nước, hãy lựa chọn nơi tập đông người, có mực nước phù hợp, tốt nhất hãy lựa chọn luyện tập với các huấn luyện viên.
 • Ngực và vai luôn luôn trên một đường thẳng, song song với mặt nước. Thân người luôn luôn nổi trên mặt nước.
 • Đầu luôn nằm dưới cánh tay trong lúc lao đà. Bạn sẽ hạn chế được kha khá lực cản của nước.
 • Chỉ nhấc đầu vào đúng chu kỳ, không tự chủ động nhấc đầu. Điều này cần đặc biệt chú ý để hạn chế sặc nước và đảm bảo đúng cách bơi ếch đúng kỹ thuật.

cach-boi-ech

Học bơi – bơi ếch với huấn luyện viên chuyên nghiệp tại SUN Fitness

Tại sao nên chọn SUN Fitness & Pool ?

SUN Fitness & Pool là một trung tâm luyện tập được rât nhiều hội viên tin tưởng, chúng tôi có tới bốn cơ sở 5 SAO tại Hà Nội với hơn 10.000 hội viên thường xuyên tập luyện. Điều đó khẳng định vị thế và chất lượng của SUN Fitness & Pool trên thị trường.

Huấn luyện viên chuyên nghiệp

Đội ngũ huấn luyện viên tại SUN Fitness & Pool là những cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Hội viên của SUN Fitness cho biết rằng, họ hoàn toàn hài lòng với lộ trình luyện tập và thái độ phục vụ của các huấn luyện viên.

Cơ sở vật chất hiện đại

Là một trung tâm thể dục thể thao 5 SAO. Do đó cơ sở vật chất tại SUN Fitness luôn luôn đảm bảo chất lượng. Sạch đẹp, sang trọng và chất lượng sẽ là những gì bạn nhận được khi luyện tập tại đây. Ngoài ra, các máy móc luyện tập các bộ môn như EMS Training, Gym, Kickfit, Pilates, GroupX đều được nhập khẩu 100% từ châu Âu. Đảm bảo chất lượng luyện tập.

Đặc biệt, bể bơi tại SUN Fitness & Pool là bể bơi 4 mùa. Tất cả các bể đều được trang bị máy gia nhiệt để giữ cho nhiệt độ nước luôn ở mức 32 độ. Đảm bảo có thể bơi được vào bất kỳ thời gian nào, kể cả là mùa đông.

Tại đây còn có các khóa bơi dạy các kỹ năng bơi như bơi ếch đúng kỹ thuật, bơi sải,… và các khóa bơi hỗ trợ điều chỉnh tư thế và tăng chiều cao hiệu quả.

cach-boi-ech

Để tìm hiểu chi tiết về bể bơi đẳng cấp, mời bạn đọc:

Mức chi phí học bơi hấp dẫn

Với các dịch vụ và cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp như trên nhưng SUN Fitness & Pool luôn luôn có mức giá ưu đãi tới toàn bộ khách hàng. Và đặc biệt, hãy nhấp vào liên kết dưới đây để nhận được ưu đãi giảm giá 40% tất cả các dịch vụ 5 SAO tại SUN Fitness & Pool.

 

nhan-tu-van

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

 • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
 • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *