Cách bơi lặn nhanh nhất. Những lưu ý và trang bị trước khi bơi lặn

cach-boi-lan-nhanh-nhat

Một điều thú vị khi bạn biết bơi đó chính là khi bạn lặn xuống nước thì cơ thể của mình luôn có xu hướng nổi lên, bất kì trong trạng thái nào kể cả thả lỏng. Điều đó luôn là vấn đề khi mà bạn muốn lặn nhưng cơ thể bạn vẫn cứ nổi lên. Biết bạn đang gặp khó khăn khi bơi lặn, SUN Pool gửi tới bạn bài viết này để chỉ bạn cách bơi lặn nhanh nhất và những lưu ý trang bị trước khi bơi lặn.

Lặn trong nước là gì và lặn để làm gì?

Lặn trong nước là tự nhấn chìm cơ thể mình trong bể bơi và tự do di chuyển trong nước và không để cơ thể mình ngoi lên mặt nước luôn xuất phát từ hành động có chủ đích và có sự chuẩn bị nhất định, việc bơi lặn luôn được tập luyện một cách đúng kĩ thuật.

cach-boi-lan-nhanh-nhat
Lặn dưới nước

Bơi lội có 2 nội dung quan trong là bơi và lặn trong nước. Cả 2 kỹ thuật đều là di chuyển và vận động trong trong nước, kết hợp nhịp thở nhịp nhàng giữa tay, chân và thân thể. Và bơi lặn trong nước là phần quan trọng nhất trong bơi lội.

Cách bơi lặn không bị nổi lên. Những lưu ý và trang bị trước khi bơi lặn

Lặn không nổi nội là một kĩ thuật cần thiết trong khi bơi, nếu không trải qua việc học tập và rèn luyện thì bạn rất khó để lặn hoàn thiện, trừ khi bạn có tài năng thiên bẩm từ nhỏ.

Trang bị cho bản thân một khả năng bơi lội giỏi

Trước khi muốn thực hiện được bơi lặn thì mội người phải có kĩ năng bơi thật giỏi. Bởi vì lặn phải giữ cơ thể mình ở trong trạng thái lơ lửng trong nước, chính vì thế không chỉ cần một kĩ thuật thở tốt, phải điều hòa nhịp thở mà còn phải chú trọng đến những động tác chân, tay và giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi bơi lặn chỉ cần một chút mất ổn định về tâm lý và thể trạng làm người bơi có nguy cơ đuối nước. Cho nên cách bơi lặn cho người mới tập phải tập luyện thật nhuần nhuyễn và có thời gian dài làm quen với nước.

cach-boi-lan-nhanh-nhat
Những lưu ý khi bơi lặn

Hiểu rõ những kiến thức khi bơi lặn trong nước.

Khi thực hiện lặn nước bạn phải xử lý tình huống thật chuẩn, nhanh và chính xác. Cho nên người bơi cần trang bị cho mình đầy đầy đủ kiến thức khi lặn và thêm các kĩ năng xử lý tình huống phát sinh dưới nước khi bơi. Khi bơi lặn được sự hỗ trợ của bình Oxy và nhiều phụ kiện kèm khác như chân bịt, mắt kính, mũ bơi, và đồ bơi chuyên dụng thì việc có kiến thức khi bơi vẫn rất quan trọng.

Vững vàng tâm lý và giữ tinh thần thật thoải mái

Khi bạn bắt đầu học bơi lặn thì bạn sẽ thấy môi trường nước ngột ngạt khi xuống môi trường thiếu oxi. Khi xuống dưới bạn sẽ có cảm giác cực kì khó chịu, thế nên bạn cần phải luyện nhiều kiến thức về điều hòa nhịp thở khi ở dưới nước. Không chỉ thế bạn phải giữ cho mình một tâm lý vừng vàng để xử lý tình huống. Và trước khi bơi bạn nên giữ tinh thần thật thoải mái trước khi bơi bạn sẽ bớt sợ nước và luôn đưa ra quyết định đúng nhất để xử lý rủi ro.

Cách thực hành bơi lặn cho mọi người

Để lặn xuống nước mà không bị nổi, người lặn cần luyện tập thường xuyên và liên tục đến mức độ nhuần nhuyễn các kĩ thuật bơi. Sau đây SUN Pool sẽ giới thiệu một số cách bơi lặn đến các bạn:

cach-boi-lan-nhanh-nhat
Cách thực hành bơi lặn
  • Luyện cách hít thở lâu trong nước khi lặn: Kĩ thuật này hay được các thầy dạy bơi của SUN Pool hướng tới là bài tập đầu tiên trong xuyên suốt khóa học. Một số kĩ thuật được áp dụng như nhịn thở lâu dưới nước, cách nín thở, thở dưới nước,… Trước khi lặn, nếu muốn thời gian lặn lâu bạn cần lấy hơi thật sâu sao cho lượng oxi vào phổi được nhiều nhất. Sau khi lặn xuống nước bạn hãy thở từ từ hơi ra bằng mũi. Hãy cố gắng thực hiện hành động này thật nhuần nhuyễn và đều đặn bạn sẽ lặn càng ngày càng lâu.
  • Thêm một cách giúp bạn kéo dài thêm thời gian lặn dưới nước đó là bạn cần chú ý kĩ về nhịp liệu nhịp nhàng, luyện tập nhiều lần để điều hòa hơi thở.
  • Kĩ thuật quan trọng nhất khi bơi lặn là nhịn thở lâu trong nước. Nhịn thở được càng lâu thì sẽ lặn được càng lâu thì bạn sẽ bơi được quãng đường càng xa. Bởi vì lượng oxi trong nước thấp, việc lặn được ở dưới nước lâu phụ thuộc vào lượng oxi bạn dự trữ trong phổi. Thường thì một người trưởng khi bơi lặn có thể lặn 2 đến 3 phút, tuy nhiên dài ngắn còn thuộc vào việc luyện tập của mỗi người.

Với cường độ phải luyện tập liên tục một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đó chính là bể bơi của SUN Pool với hệ thống bể bơi 5 sao chuẩn công nghệ châu Âu với mức độ nước luôn trong khoảng 28 – 32 độ C. Với nhiệt độ nước này bạn có thể luyện tập vào bất kì thời gian nào trong năm, điều đó sẽ giúp bạn cải thiện tốt khả năng bơi lội của bản thân.

cach-boi-lan-nhanh-nhat

Vừa rồi là bài viết về Cách bơi lặn nhanh nhất. Không biết các bạn đọc đã hiểu rõ về cách bơi lặn và các kĩ thuật về bơi lặn. SUN Pool chúc bạn học bơi thật thốt. hẹn gặp lại các bạn vào các bài viết tiếp theo.

Chương trình ưu đãi tới 40% tất cả dịch vụ và khóa học bơi tại SUN Fitness & Pool

Nếu bạn đang mong muốn có một khóa học bơi cơ bản để biết “cách bơi ngửa đúng kỹ thuật” hãy đến với SUN Fitness & Pool để nhận được các chương trình, khóa học bơi tốt nhất, phù hợp với cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

  • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
  • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *