Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch không mệt

huong-dan-ky-thuat-boi-ech-khong-met

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi phổ biến được nhiều người lựa chọn. Đối với những người mới học bơi hoặc đang tìm hiểu về phương pháp bơi này, hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch không mệt là một yếu tố quan trọng giúp bạn tiếp cận và nắm bắt được phong cách bơi này một cách dễ dàng và hiệu quả.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cơ bản và kỹ thuật bơi ếch mà bạn có thể áp dụng ngay trong quá trình tập luyện. Đặc biệt, chúng tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên để bạn bơi ếch mà không cảm thấy mệt mỏi, đảm bảo bạn có trải nghiệm thú vị và tối ưu hóa hiệu quả bài tập.

Mục lục

Tìm hiểu về kỹ thuật bơi ếch

huong-dan-ky-thuat-boi-ech-khong-met
Kỹ thuật bơi ếch là kiểu bơi bắt chước động tác bơi của con ếch

Kỹ thuật bơi ếch là kiểu bơi bắt chước động tác bơi của con ếch. Khi bơi ếch, tư thế thân người nằm sấp ngang trên mặt nước, đầu hơi ngẩng, động tác tay và chân cân đối luân phiên liên tục. Mỗi chu kì động tác bắt đầu lúc hai tay duỗi thẳng phía trước, tiếp đến tách tay tì nước, dùng sức mạnh về phía sau, sau đó khép khuỷa, thu tay đồng thời co chân.

Cách giúp bạn học bơi ếch nhanh chóng

huong-dan-ky-thuat-boi-ech-khong-met
Cách giúp bạn học bơi ếch nhanh chóng

Trước hết, muốn học bơi ếch được hiệu quả thì bạn cần nắm vững được 5 bài học bơi cơ bản. Song song với đó là tập luyện các động tác kĩ thuật bơi ếch cơ bản thật tốt và thuần thục trước khi xuống nước nhé.Những động tác kĩ thuật trong bơi ếch bao gồm có:

 • Các động tác kĩ thuật của chân có kĩ thuật rút chân về trước và kĩ thuật đạp nước.
 • Các động tác kĩ thuật của tay gồm có kĩ thuật pha hiệu lệch và kĩ thuật pha trả tay về trước nhé.
 • Tiếp đến là kĩ thuật thở khi bơi ếch.
 • Cách bạn phối hợp các động tác tay – chân – nhịp thở khi bơi.

Lý do mà người bơi cần thực hành tốt những bài học này đó là khi mới học bơi lần đầu. Nếu như không thể nắm vững được những bài tập cơ bản và những kinh nghiệm giúp bạn xử lý các tình huống khi ở dưới nước. Người bơi sẽ gặp khó khăn dẫn đến tâm lý hoảng loạn hơn, mất bình tĩnh khi học bơi, và dẫn đến mất nhiều thời gian hơn cho quá trình học bơi.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch không mệt

 huong-dan-ky-thuat-boi-ech-khong-met
Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch không mệt

Khi đã nắm được những nguyên nhân khiến việc bơi ếch không như mong muốn, chúng ta hãy cùng theo dõi những kỹ thuật bơi ếch không mệt và điều chỉnh thử xem sao nhé.

 • Kỹ thuật bơi ếch không mệt – Rèn luyện nhuần nhuyễn cách hít thở: Hít thở và lấy hơi rất quan trọng trong mọi kiểu bởi chứ không riêng gì bơi ếch. Tuy nhiên hầu như chúng ta lại bỏ qua điều này và chỉ tập trung vào các động tác tay chân. Nếu muốn thực hiện cách bơi ếch được xa như mong muốn, bạn cần rèn luyện nhuần nhuyễn cách hít thở cũng như lấy hơi. Việc hít thở đúng cách giúp bạn bơi lâu mà không đuối sức, cũng như cơ thể không bị thiếu oxy. Hãy hít thở sâu và chậm, có thể hơi hé miệng một chút khi hít thở để có cảm giác dễ chịu hơn. Chú ý khi ở trong nước, bạn thở ra và khi ngoi lên thì hít vào. Thêm vào đó, chú ý không chủ động nhấc đầu lên khỏi mặt nước mà hãy để vai nâng đầu lên. Nếu không, bạn sẽ sớm có cảm giác đau cổ và bỏ cuộc.
 • Kỹ thuật bơi ếch không mệt chú ý kỹ thuật tay: Cách cử động tay khi bơi ếch nên được hiểu là cách “xé nước”. Khi đó, bạn dùng bàn tay và hai cánh tay đẩy nước sang hai bên để cơ thể không chịu nhiều lực cản của nước và tiến lên. Cũng cần chú ý rằng, trong cách bơi ếch được xa, bạn nên chú ý rẽ nước bằng cánh tay chứ không phải vai. Bạn cũng không cần phải mở cánh tay quá rộng hơn vai vì vừa mất sức vừa không đem lại hiệu quả như mong muốn.
 • Kỹ thuật bơi ếch không mệt – Đạp chân: Là một kiểu bơi mô phỏng lại động tác của loài ếch, do vậy vùng chân sẽ là cơ quan chính và hoạt động nhiều nhất khi bơi ếch. Nếu muốn cách bơi ếch được xa, bạn cần nghiên cứu kỹ về cách đặt chân khi bơi như thế nào, nếu đã mỏi thì phải làm sao….
 • Kỹ thuật bơi ếch không mệt – Giữ đúng tư thế khi bơi: Dù bạn hít thở thế nào, tay chân tập đúng ra sao thì cái cuối cùng cần cho cách bơi ếch được xa đó là giữ đúng tư thế. Tay đặt như thế nào, chân nhịp nhàng xa sao, mắt luôn nhìn thẳng về phía trước, thân trên luôn cố định và không di chuyển. Tất cả những điều này đều sẽ giúp cách bơi ếch được xa của bạn trở thành hiện thực.

Nguyên nhân khiến người bơi ếch bị mệt nhanh

huong-dan-ky-thuat-boi-ech-khong-met
Nguyên nhân khiến người bơi ếch bị mệt nhanh

Trước khi tìm hiểu về cách bơi ếch bị mệt, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân khiến chúng ta không làm được điều này. Theo đó, một trong những lý do chính của việc bơi ếch nhanh đuối sức là do sai kỹ thuật:

 •  Kỹ thuật thở: Thở sai là nguyên nhân hàng đầu khiến cách bơi ếch được xa của chúng ta bị thất bại. Hầu hết đều là do lấy hơi không đủ khiến cơ thể bị thiếu oxy trong một nhịp bơi, điều đó khiến chúng ta phải nín thở để ngăn không bị uống hoặc sặc nước. Chính vì vậy, cơ thể sẽ nhanh mệt mỏi và đuối sức, bạn cũng chỉ bơi ếch được một quãng đường ngắn là đã cảm thấy mệt và phải dừng lại nghỉ ngơi.
 •  Sai kỹ thuật quạt nước: Quạt nước khi bơi ếch nhìn có vẻ khá đơn giản nhưng lại là một động tác bị làm sai nhiều nhất. Chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta không thể bơi ếch được xa như mong muốn. Lúc quạt nước, thay vì chỉ dùng cánh tay để gạt nước sang hai bên thì chúng ta lại dùng đến cả cơ vai và mở rộng cánh tay ra quá hai bên vai. Điều này khiến cho phần bả vai dễ bị mỏi và khiến chúng ta không thể bơi được xa và lâu. Ngoài ra, lỗi quạt nước còn nằm ở chỗ chúng ta thường tiến hành song song cả quạt nước và đạp chân cùng một lúc. Điều này rõ ràng không tận dụng được lực đẩy của nước đồng thời tác dụng của việc quạt nước cũng trở thành vô nghĩa.
 •  Sai kỹ thuật đạp chân: Ngoài động tác tay thì kỹ thuật đặt chân và đạp chân là dễ bị sai nhất. Có rất nhiều những chi tiết mà bạn có thể sai chân khi bơi ếch như khi đạp nước hai bàn chân không bẻ ra, động tác chân thiếu cân đối, đầu gối không mở rộng sang hai bên mà co lên trước bụng…. Tất cả những yếu tố này đều có thể khiến cho cách bơi ếch được xa của bạn phá sản trong chốc lát.

Hy vọng với chia sẻ của SUN Fitness về chủ đề ” Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch không mệt ” sẽ hữu ích trong quá trình tập luyện của bạn. Hãy đảm bảo mũ bơi là một phần không thể thiếu trong túi đồ bơi của bạn để tận hưởng một trải nghiệm bơi lội tốt nhất và bảo vệ tóc của bạn. Chọn một chiếc mũ phù hợp và hãy sẵn sàng để lặn vào cuộc phiêu lưu trong nước!

Có thể bạn quan tâm:

Nhận tư vấn

SUN Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Hotline: 0899 366 899
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by NguyenTienCuong
Facebook Messenger
Developed by NgoQuangTruong