Cách mở mắt dưới nước khi bơi – Có nên mở mắt khi bơi không?

cach-mo-mat-duoi-nuoc

Cách mở mắt dưới nước khi bơi? Nếu như bạn đang băn khoăn không biết mở mắt dưới nước khi bơi có ảnh hưởng gì đến thị lực hay không. Vậy hãy để SUN Pool giải đáp thắc mắc của bạn về cách mở mắt dưới nước khi bơi qua bài chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Mục lục

Mắt người có mở được ở dưới nước không?

Trong trường hợp bạn chưa biết, mắt người và mắt cá chân về cơ bản có cấu trúc giống nhau. Nhưng có một số khác biệt đáng chú ý khiến cá không thể chớp mắt và mở mắt dưới nước. Thời gian con người mở mắt dưới nước rất ngắn.

Mắt người có hình cầu, một khối rắn chắc nhưng khá mềm được bao quanh bởi mô mềm trong hốc mắt. Phía trước là mí mắt dày bảo vệ nhãn cầu. Mở mắt dưới nước có nghĩa là để nhãn cầu của bạn tiếp xúc với nước.

Nếu là môi trường nước sạch thì không ảnh hưởng nhiều, trừ khi bạn nhảy quá cao đến hở mắt, hoặc áp lực nước lớn ảnh hưởng đến mắt khi lặn. Những tác động này có thể gây áp lực lên nhãn cầu, khiến mắt xuất hiện vết đỏ ngầu. Tuy nhiên, nếu như nó xảy ra trong thời gian ngắn và không thường xuyên thì điều đó sẽ không gây hại cho mắt.

cach-mo-mat-duoi-nuoc
Cách mở mắt dưới nước khi bơi

Hướng dẫn cách mở mắt dưới nước khi bơi

Một lời khuyên cho bạn: Nếu bạn có vấn đề về mắt, đừng mở mắt dưới nước. Đối với những bạn muốn tập mở mắt dưới nước, đây là một số cách giúp bạn học cách mở mắt dưới nước.

 • Đầu tiên, hãy thử tập với một chậu nước. Hít một hơi thật sâu, nhắm mắt lại và vùi mặt vào trong nước. Nằm úp mặt xuống nước và thở ra từ từ đồng thời từ từ mở mắt ra.
 • Lúc đầu, mắt bạn có thể cảm thấy rất đau và rát. Nhưng chúng ta hãy làm quen với nó. Khi bạn hết hơi, hãy nhìn lên lần nữa, hít một hơi thật sâu và tiếp tục.
 • Nếu đang nín thở, hãy mạnh dạn nhúng mặt vào nước. Sau khi ở trong nước 1-2 giây, hãy mở mắt ra. Hãy thử làm điều này một vài lần cho đến khi bạn không còn cảm thấy nóng rát hay đau ở mắt nữa thì bạn đã thành công.
 • Sau khi ra khỏi nước, nếu mắt vẫn còn đau, đừng dụi mắt. Dùng tay dụi mắt có thể gây tổn thương trực tiếp đến võng mạc của mắt và mí mắt, khiến mắt dễ bị đau hoặc kích ứng. Hãy thử nhắm mắt lại trong 3 giây, sau đó mở ra và lặp lại vài lần. Nó sẽ làm cho bạn thoải mái hơn.
 • Nếu bạn đang tập luyện trong môi trường biển, với ống thở hoặc bình dưỡng khí, tất nhiên việc mở mắt dưới nước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn vẫn có thể thở được dưới nước. Tất cả những gì bạn cần là hít thở đều đặn để ổn định nhịp tim và giải tỏa căng thẳng. Sau đó từ từ hít vào và thở ra và mở mắt ra.
 • Có thể trong môi trường biển, mắt bạn có cảm giác hơi rát và nhức. Nhưng bạn đừng lo, nước biển sạch sẽ rất tốt cho sức khỏe và không ảnh hưởng đến mắt.

Mở mắt dưới nước có sao không?

Mở mắt dưới nước sẽ ảnh hưởng đến mắt. Nếu sử dụng trong môi trường có nước bẩn sẽ gây hại nghiêm trọng cho mắt. Không có môi trường nước nào hoàn toàn không có vi khuẩn. Vi khuẩn trong nước gây sưng giác mạc, trong trường hợp xấu nhất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực. Chúng tôi khuyên bạn nên đeo kính bảo hộ khi bơi để giảm nguy cơ chấn thương hoặc tổn thương mắt.

Đeo kính bảo hộ hoặc nhắm mắt dưới nước. Điều này có lợi cho dù bạn đang ở trong bể bơi, bồn tắm nước nóng, hồ, sông hay đại dương. Để mắt mở trong nước mà không có biện pháp bảo vệ có thể gây ra các phản ứng dị ứng, kích ứng mắt hoặc nhiễm trùng mắt nghiêm trọng có thể dẫn đến mù lòa.

Mở mắt trong bể bơi có sao không?

Bạn có thể nghĩ rằng việc mở mắt trong bể bơi là an toàn. Tuy nhiên, nước trong hồ bơi được khử trùng bằng clo, vì vậy bạn không nên mở mắt trong hồ bơi vì nhiều lý do.

cach-mo-mat-duoi-nuoc
Mở mắt dưới nước khi bơi có sao không

Bạn vẫn có thể bị nhiễm trùng mắt khi mở mắt trong bể bơi, đặc biệt nếu nước không được xử lý đúng cách. Nước hồ bơi có thể chứa vi khuẩn, vi rút, động vật nguyên sinh và nấm mốc.

Bơi lội trong bể bơi đã làm bùng phát dịch bệnh khiến người bơi bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc). Một nghiên cứu cho thấy rằng có tới 10 phần trăm hồ bơi, bồn tắm nước nóng và công viên nước đang được kiểm tra định kỳ sẽ bị đóng cửa ngay lập tức do xử lý nước không đúng cách.

Thứ hai, clo có thể làm hỏng mắt của bạn vì nó là một hóa chất mạnh và gây kích ứng mắt. Clo và các hóa chất hồ bơi khác có thể làm hỏng màng nước mắt của bạn, bao gồm dầu, chất nhầy và nước.

Tại SUN Pool, nước bể bơi tại các cơ sở được khử trùng và rửa sạch bể hàng tuần, hàng tháng, dù nước sạch nhưng bạn nên trang bị cho mình được một chiếc kính bơi để có những trải nghiệm tốt nhất. Việc tiếp xúc với hóa chất hồ bơi có thể dẫn đến việc bị khô mắt, tạo cảm giác khó chịu.

Mở mắt dưới nước trong hồ bơi khử trùng bằng clo có thể gây ra:

 • Mờ mắt
 • Đỏ mắt
 • Kích ứng hoặc đau mắt
 • Nhạy cảm với ánh sáng

Với tất cả những gì đã nói, clo có thể làm hỏng thị lực của bạn không? Clo có thể làm hỏng mắt tạm thời, đặc biệt nếu bạn mở mắt dưới nước. Nhưng khi nghỉ ngơi, chườm lạnh và sử dụng nước mắt nhân tạo, chúng sẽ hồi phục nhanh chóng.

Tốt nhất là tránh các vấn đề về mắt bằng cách đeo một cặp kính bảo hộ vừa vặn ngay từ đầu. Kính bảo hộ cho phép bạn nhìn dưới nước một cách an toàn đồng thời bảo vệ mắt bạn khỏi bị nhiễm trùng và kích ứng.

Có nên mở mắt khi bơi ở biển không?

Đừng bao giờ mở mắt khi bơi dưới biển vì nước mặn có thể làm bạn cay mắt. Ngoài ra, bạn có thể bị nhiễm trùng mắt. Trên thực tế, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều vi khuẩn và vi rút gây nhiễm trùng mắt trong nước biển hơn là trong bể bơi.

Có thể bạn đang thắc mắc: “Tại sao nước biển mặn làm cay mắt bạn, nhưng nước mắt lại mặn?” Nước biển mặn hơn nhiều so với nước mắt. Do hàm lượng muối cao, nước biển có thể làm mắt bạn bị mất nước, gây bỏng và đau mắt.

cach-mo-mat-duoi-nuoc
Cách mở mắt dưới nước và những điều cần lưu ý

Có nên mở mắt trong sông hay hồ không?

Đừng bao giờ mở mắt bơi trong hồ hoặc sông, vì làm như vậy bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Nước ngọt trong hồ và sông có thể bị nhiễm tảo, hóa chất và vi khuẩn do nước thải nông nghiệp, tràn nước thải hoặc các nguyên nhân khác.

Vì hồ và sông không được khử trùng bằng clo hoặc các hóa chất khác như bể bơi và bồn tắm nước nóng, chúng khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt cao hơn. Bạn phải luôn đeo kính bảo hộ vừa vặn và lau khô mặt ngay sau khi xuống nước.

Bơi trong hồ hoặc sông, đặc biệt là khi bạn mở mắt, có thể dẫn đến đau mắt đỏ hoặc nhiễm trùng mắt do ký sinh trùng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở mắt sau khi bơi, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa ngay lập tức. Họ có thể kiểm tra mắt, chẩn đoán các vấn đề và kê đơn điều trị chính xác.

Để học bơi một cách bài bản và chuyên nghiệp, hãy đăng ký học bơi tại SUN Pool ngay hôm nay. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Các lớp học bơi tại SUN Pool

Cách học bơi hiệu quả nhất, nhanh nhất và sớm nhất là tìm một khóa học và một huấn luyện viên giỏi, phù hợp với khả năng của bạn. Tại trung tâm SUN Fitness & Pool, các khóa học bơi rất phong phú và nhiều màu sắc đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

 • Dạy bơi cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi
 • Dạy bơi người lớn
 • Dạy bơi cơ bản
 • Dạy bơi nâng cao
 • Học bơi 1 kèm 1
 • Học bơi nhóm (3 đến 5 học viên)

>> Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký lớp học bơi

Hiện tại, Sun Fitness & Pool chủ yếu tổ chức các lớp học bơi dành cho trẻ em ở bể bơi tại 3 cơ sở. Đây là một trong những bể bơi bốn mùa có vị trí thuận lợi mà chất lượng bể rất tốt đáp ứng yêu cầu của học viên. Các bể có 2 phân khu dành cho người lớn và trẻ em riêng biệt, có mái vòm che nắng mưa và kín gió, view nhìn trọn thành phố. Đặc biệt, SUN Pool đang có ưu đãi 40%

Nhận tư vấn

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

  • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
  • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by NguyenTienCuong
Facebook Messenger
Developed by NgoQuangTruong