Học bơi ếch cho người mới bắt đầu? Địa chỉ dạy bơi ếch uy tín

cac-kieu-boi

Ở kì trước SUN Pool đã giới thiệu đến quý khách hàng, bạn đọc bài viết Cách bơi ếch? Như thế nào là bơi ếch đúng kỹ thuật? Chắc hẳn các bạn khi đọc hết bài viết đã nắm rõ được bơi ếch là gì và các kỹ thuật bơi ếch cơ bản. Bài viết lần này chúng tôi muốn gửi tới bạn cách học bơi ếch cho người mới bắt đầu – giới thiệu địa chỉ dạy bơi ếch uy tín cho các bạn tham khảo nhé!

Bơi ếch là gì?

hoc-boi-ech

Trước hết chúng ta cần ôn lại bơi ếch là gì nhé! Bơi ếch là động tác mô phỏng dáng bơi của con ếch. Người bơi ở trong tư thế nằm sấp ngang với mặt nước và đầu hơi ngẩng. Tay và chân liên tục chuyển động nhằm di chuyển về phía trước. Một kỹ thuật bơi ếch chuẩn đòi hỏi người bơi phải linh hoạt, xác định đúng thời điểm và động tác thực hiện.

Bạn hãy đọc thêm bài viết này của SUN Pool để hiểu rõ hơn về bơi ếch nhé: Bơi ếch là gì?

Học bơi ếch cho người mới bắt đầu?

Chuẩn bị trước khi tập bơi

Trước khi bắt đầu buổi học hay mới bắt đầu học, học viên cần phải chuẩn bị kỹ về thể trạng cũng như trang bị khi chơi. Điều này nhằm mục đích phòng chống chấn thương không đáng có trong quá trình học.

 • Sử dụng đồ bơi đúng với quy chuẩn khi học bơi gồm: Mũ, kính, áo
 • Luôn thực hiện các bài khởi động cho nóng người, khởi động kỹ các khớp tay chân để tránh việc cơ bị co rút nhất là các học viên mới tập bơi
 • Trang bị các loại phao tay, phao lưng khi xuống nước tập bơi

Các giai đoạn của bơi ếch

Gồm 3 giai đoạn chính:

 • Tập chân
 • Tập tay
 • Tay chân kết hợp

Ở mỗi các giai đoạn khác nhau chia làm 2 bài tập là tập trên cạn, tập dưới nước. Khi nào học viên thuần thục thì mới chuyển sang các bước tiếp theo.

Kỹ thuật học bơi ếch cho người mới bắt đầu

cach-hoc-boi-cho-nguoi-moi-bat-dau

Phần tiếp theo của bài viết sẽ là kỹ thuật học bơi ếch cho người mới bắt đầu. Bạn nên ghi nhớ rõ để phục vụ cho quá trình học sẽ nhanh hơn và tránh bị sai kỹ thuật.

Tập chân

Học bơi ếch trên cạn: 

Bước 1: Bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện trên thành của bể bơi. Học viên sẽ ngồi trên thành bể 2 tay chống ra sau, đồng thời người ngửa ra sau. Duỗi thẳng chân và bàn chân luôn để thoải mái không gồng cứng

Bước 2: Bước tiếp theo co 2 chân lên, đùi và gối hơi mở rộng ra hai bên. Khi co chân, đảm bảo bân vẫn duỗi thẳng.

Bước 3: Bước thứ ba sẽ là chuyển giao của tư thế duỗi thẳng, tiếp tục co 2 bàn chân lên và hướng ngón chân ra bên ngoài

Bước 4: Dùng lực đạp mạnh hai chân ra. Sau đó sẽ ngay lập tức khép 2 chân vào nhau, bàn chân duỗi thẳng trở về tư thế trước

Bạn cứ tiếp tục tập luyện theo 4 động tác: Co – Bẻ – Đạp – Khép như ở trên cho đến như thực hiện nhuần nhuyễn, thành thạo bắt đầu sang tập dưới nước.

Học bơi ếch dưới nước:

Bước 1: Đầu tiên khi xuống nước bạn nên đứng gần thành bể, úp phần thân xuống dưới nước, tay bám trên thành bể, người và chân duỗi thẳng

Bước 2: Thực hiện lần lượt động tác Co – Bẻ – Đạp – Khép như vừa tập trên cạn. Bước này nếu tặp với các giảng viên của SUN Pool thì sẽ nắm lấy chân và hỗ trợ thực hiện vài lần đầu cho quen nhịp. Khi động tác tập này thành thục bạn chuyển sang tập tay.

Tập tay

Tập tay luôn là động tác quan trọng nhất trong kỹ thuật học bơi ếch. Bởi vì đây là động tác tạo lực đẩy, kéo hỗ trợ chân khi di chuyển về phía trước.

Tập trên cạn

Bước 1: Đứng trên bờ, chân duỗi thẳng, gập thân dưới, khom người về phía trước. Giữu cho lưng thẳng, đầu hơi cúi, mắt nhìn thẳng phía trước. Hai chân đứng thẳng và dang rộng bằng vai.

Bước 2: Thực hiện kỹ thuật quạt tay trong bơi ếch. Ở đây gồm 4 giai đoạn: Tư thế đầu – quạt tay – thu tay – duỗi tay.

 • Tư thế đầu tiên để 2 tay duỗi thẳng về phía trước, úp lòng bàn tay
 • Quạt mạnh 2 tay xuống dưới, khuỷu tay cong 90 độ, xoay ra ngoài. Lòng bàn tay xoay ra và các ngón tay chĩa thẳng xuống dưới, đầu ngước lên và há miện để thở
 • Thu tay về ngang với vai sau đó khép lại nhanh. Thu khuỷu tay sát vào nhau. Lúc kéo sẽ có cảm giác như đang đào sâu vào nước, kéo cơ thể xuyên suốt theo đường rãnh nước đã đào
 • Duỗi thẳng về phía trước và trở về phía ban đầu

Tập dưới nước

Bước 1: Như bắt đầu tập chân bắt đầu ở vị trí nông, gập người xuống sát với mặt nước

Bước 2: Chân bước đi dưới sàn bể bơi, tay sẽ thực hiện lần lượt các động tác trong kỹ thuật quạt tay: duỗi – quạt – thu tay – duỗi tay. Lúc di chuyển, nên để cơ thể đi theo đường thẳng về phía trước. Nếu có kính bơi, bạn có thể nhìn theo phần gạch bể bơi.

Phối hợp tay chân trong học bơi ếch

khoa-hoc-boi-ha-noi

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình học bơi ếch. Lúc này, bạn sẽ tập trực tiếp dưới bể bơi. Một số lớp học bơi cho trẻ em có thể cho tập kết hợp tay chân. Nếu như bạn chưa tự tin xuống nước, nên thực hiện trước khoảng 15p trên bờ

Tập tay chân kết hợp trên cạn

Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hai tay co lại, chắp trước ngực, đưa khuỷu tay sát vào nhau. Hai chân sẽ khuỵu đầu gối và dang rộng bằng vai

Bước 2: Đạp mạnh và duỗi thẳng 2 chân. Đòng thời duỗi thẳng 2 tay lên trên.

Bước 3: Kéo tay xuống, khuỷu tay cong và đẩy ra ngoài, lòng bàn tay hướng ra ngoài, đầu hơi ngửa ra, miệng thở.

Bước 4: Khép khuỷu tay về sát trước ngực, đưa tay và chân trở lại tư thế của bước 1.

Tập tay chân kết hợp dưới nước

Đây là thời điểm bạn phải kết hợp cả tay, chân và cả nhịp thở. Nếu không thực hiện tốt bạn sẽ rất dễ bị mất sức, khó có thể cân bằng trên mặt nước. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn vẫn nên chọn chỗ nước nông, đứng sát thành bể, chân đạp thành bể mặt hướng ra ngoài. Úp toàn bộ người xuống nước.

Bước 2: Đạp mạnh chân vào thành bể, đẩy người bơi ra phía trước một đoạn. Kết hợp thở ra ở đây.

Bước 3: Kéo tay ngang ngực, thực hiện kỹ thuật quạt tay. Đầu ngẩng lên trên để hít vào

Bước 4: Khép tay nhanh, chắp 2 bàn tay trước ngực, khuỷu tay co lại chạm nay. Lúc này 2 chân sau cũng co sát vào mông.

Địa chỉ dạy bơi ếch uy tín

cach-doi-mu-boi

Hiện nay tại các cơ sở bể bơi của SUN Fitness & Pool đã có những lớp dạy bơi cho mọi lứa tuổi. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, có chứng chỉ dạy học. Đến với 3 cơ sở tại số 3 Tôn Thất Thuyết, 157B Chùa Láng và 138B Giảng Võ bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ bể bơi như bể bơi 4 mùa, bể bơi vô cực. bể bơi nước mặn. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn trong việc học bơi ếch

Chương trình ưu đãi tới 40% tất cả dịch vụ và khóa học bơi tại SUN Fitness & Pool

Nếu bạn đang mong muốn có một khóa học bơi cơ bản để biết “cách bơi ngửa đúng kỹ thuật” hãy đến với SUN Fitness & Pool để nhận được các chương trình, khóa học bơi tốt nhất, phù hợp với cá nhân.

 

nhan-tu-van

Có thể bạn quan tâm

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

 • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
 • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *