Thời điểm thích hợp cho trẻ học bơi dễ dàng thành công

thoi-diem-thich-hop-cho-tre-hoc-boi

Bơi lội không chỉ là một kĩ năng sinh tồn mà nó còn là một phương pháp phát triển thể chất hết sức hiệu quả mà tất cả mọi người, mọi lứa tuổi nên trang bị kĩ năng này. Vậy có nên cho trẻ học bơi sớm không và thời điểm nào là phù hợp nhất? Hãy cùng SUN Pool tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc cho trẻ học bơi.

Theo báo cáo của Hiêp hội nhi khoa thế giới và tổ chức ý tế thế giới (WHO) cho rằng đuối nước là nguyên nhân gây thương vong hàng đầu ở trẻ em. Đặc biệt là trẻ từ 1-2 tuổi. Do đó các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề cho trẻ học bơi từ sớm.

thoi-diem-thich-hop-cho-tre-hoc-boi
Tầm quan trọng của việc học bơi

Việc học bơi không chỉ là vấn đề an toàn cho trẻ, mà nó còn rất tốt cho việc phát triển toàn diện của trẻ. Việc duy trì và học bơi từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển thể chất, chiều cao, sức khỏe và sự bền bỉ

Thời vàng cho trẻ học bơi

Tùy vào thể trạng của trẻ nên cho đi học bơi sớm hay muộn. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo của Hiệp hội nhi khoa Hoa Kỳ, thì 4 tuổi là “Thời điểm vàng cho trẻ học bơi”. Bởi đây là thể trạng của trẻ đang ở mức tốt nhất, đầy đủ nhận thức cho trẻ hoàn thiện và làm theo các động tác của giảng viên dạy bơi.

thoi-diem-thich-hop-cho-tre-hoc-boi
Thời điểm vàng cho trẻ học bơi

Tuy nhiên, khi trẻ dưới 4 tuổi mà có thể trạng chốt mà các bậc phụ huynh vẫn nên ch đi học sớm. Giai đoạn này chỉ là ở mức làm quen việc bơi lội. Những trẻ sẽ học tập theo kiểu bản năng, sau này khi tiếp xúc rất dễ để làm quen và rất có cơ hội để khám phá tiềm năng bơi lội từ bé cho trẻ.

Có nên cho trẻ học bơi từ sớm?

SUN Pool luôn sẽ trả lời là có, tại vì sẽ không thừa nếu bạn trang bị một kĩ năng sinh tồn cho con trẻ. Tại vì bơi lội không chỉ là một kĩ năng sinh tồn mà còn là một bài tập luyện sự phản xạ, thể lực giúp con bạn rất nhiều trong cuộc sống. Với sự phát triển của xã hội, các trung tâm đào tạo bơi lội ra đời thì việc được đào tạo kĩ năng bơi bài bản sẽ trở nên dễ dàng hơn.

thoi-diem-thich-hop-cho-tre-hoc-boi
Cho trẻ học bơi từ sớm

Việc học bơi sớm sẽ giúp trẻ quen nước, những khóa học bơi giúp trẻ cởi mở hơn trong việc giao tiếp với HLV và các bạn học. Trẻ sẽ được trang bị các kĩ năng khi đối mặt với nước, khi gặp hoàn cảnh nào cũng có thể bình tĩnh để xử lý mọi chuyện.

Việc học bơi nhanh hay chậm khi cho trẻ học bơi từ sớm chưa được ai chứng minh cả. Nó chủ yếu phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như: thể chất, tính cách, khả năng tiếp thu,…

Những lưu ý khi cho trẻ học bơi từ sớm

Chọn bể bơi, chương trình dạy phù hợp

Việc lựa chọn việc bơi phù hợp và bể bơi tiêu chuẩn cho trẻ học bơi vô cùng quan trọng. Những tiêu chí đặt lên hàng đầu là uy tín, an toàn, đáng tin cậy.

thoi-diem-thich-hop-cho-tre-hoc-boi
Bể bơi chất lượng uy tín

Vệ sinh của bể bơi cũng rất nên được chú trọng tại vì khi cho trẻ học thì việc uống nước bể bơi sẽ là điều xảy ra thường xuyên. Với công nghê lọc nước I-ON bạc diệt khuẩn và quá trình lọc nước diễn ra 24/7. Nên bạn yên tâm về vệ sinh và cho trẻ học bơi nhé.

Nhiệt độ nước luôn duy trì ở mức vừa đủ. Quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập, rèn luyện của trẻ.

Chọn HLV phù hợp

Nên ưu tiên lựa chọn cho trẻ những bể bơi chất lượng và đội ngũ giảng viên chất lượng, chuyên nghiệp. SUN Pool khuyên bạn lựa chọn lớp dạy bơi không nên quá 10 học viên để quản lý và giúp đỡ các em được tốt nhất. Nhân viên cứu hộ cũng rất quan trọng khi cho trẻ đến địa điểm học bơi.

Luôn có mặt và đảm bảo an toàn cho trẻ

Trẻ en còn nhỏ để tự bảo vệ và giữ an toàn cho bản thân. Do đó, cần có người lớn, đội cứu hộ, cha mẹ gần bên. Đào tạo các kỹ năng như thở và luôn giữ cơ thể nổi.

Kết luân có nên cho trẻ học bơi từ sớm

Việc cho trẻ học bơi từ sớm chưa bao giờ là thừa cả. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải hiểu con mình xem bé có sẵn sàng để bắt đầu bơi không.

Tiếp theo đó bạn nên lựa chọn các cơ sở đào tạo uy tín, các cơ dở đặt vệ sinh lên hàng đầu. Và luôn nhớ, hãy luôn bên trẻ khi các thiên thần bé nhỏ cần.

Chương trình ưu đãi tới 40% tất cả dịch vụ và khóa học bơi tại SUN Fitness & Pool

Nếu bạn đang mong muốn có một khóa học bơi cơ bản để biết “cách bơi ngửa đúng kỹ thuật” hãy đến với SUN Fitness & Pool để nhận được các chương trình, khóa học bơi tốt nhất, phù hợp với cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

  • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
  • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *