Những phương pháp học bơi hiệu quả cho người mới bắt đầu

nhung-phuong-phap-hoc-boi-hieu-qua

Để biết bơi bạn cần có cho mình những phương pháp học bơi hiệu quả để quá trình này diễn ra nhanh. Không những thế bạn cũng cần có sự hướng dẫn của các giáo viên bơi hoặc người đã có kinh nghiệm. Theo như các HLV bơi, để học bơi nhanh bạn phải thực hiện nghiêm túc các bài tập đúng trình tự và bài bản.

Sau đây sẽ là bài viết về những phương pháp học bơi hiệu quả mà SUN Pool muốn gửi tới bạn. Chúc các bạn sẽ học bơi nhanh nhất và có những cách để bơi giỏi

Các phương pháp để học bơi hiệu quả

nhung-phuong-phap-hoc-boi-hieu-qua
Các phương pháp để học bơi hiệu quả

SUN Pool đã soạn ra được các phương pháp để học bơi hiệu quả cho bạn. Hãy cùng SUN Pool đi tìm hiểu nhé!

Khởi động cơ thể trước khi vào quá trình tập luyện

Việc khởi động trước khi bơi bạn sẽ tránh được các tình trạng bị chuột rút, căng cơ, đau cơ khi ở dưới nước. Việc khởi động này sẽ giúp cơ thể hoạt động vận động được linh hoạt và uyển chuyển hơn ở dưới nước, dễ tập. Bạn chỉ cần thực hiện các động tác xoay cổ tay, cổ chân, cánh tay, gập đùi sang 2 bên. Việc khởi động này sẽ rất có ích đấy bạn hãy thử trước nhé.

Các bài tập học bơi nhanh và các bài tập học bơi trên cạn

nhung-phuong-phap-hoc-boi-hieu-qua
Các bài tập học bơi nhanh và các bài tập học bơi trên cạn

Bạn hãy thực hiện các bài tập mô phỏng các động tác bơi ở trên cạn như các động tác tay quạt nước, đạp chân và phối hợp cả tay và chân,… Việc tập trước trên cạn sẽ giúp bạn quen với các động tác để khi xuống nước sẽ được đúng kĩ thuật. Việc học bơi trên cạn này sẽ vô hình giúp bạn tạo nên các phản xạ tự nhiên, giúp việc tập bơi dễ dáng và bạn cũng sẽ tìm ra cách để bơi giỏi hơn.

Cách để nín thở tốt hơn dưới nước

nhung-phuong-phap-hoc-boi-hieu-qua
Cách để nín thở tốt hơn dưới nước

Tiếp theo trong những phương pháp học bơi hiệu quả không thể không nhắc đến cách nín thở dưới nước sao cho đúng. Việc đâu tiên bạn phải tập nín thở và hít thở đúng kỹ thật, đây là một trong những cách học bơi nhanh và hiệu quả nhất. Thực hiện nín thở đúng sẽ dễ dàng giúp bạn nổi được trên mặt nước, khi thuần thục nó sẽ giúp bạn học bơi sẽ dàng hơn.

Các động tác này thực sự là không khó, bạn nên chọn mực nước ngang bụng, thả lỏng cơ thể và sau nó lấy một hơi thật sâu hít vào rồi ngụp xuống nước nín thở. Lúc cơ thể bắt đầu có hiện tượng hết hơi bạn hãy ngoi lên. Bạn hãy cố gắng để nín thở sâu dưới nước, điều này sẽ giúp bạn bơi lâu hơn dưới nước mà không sợ bị uống những ngụm nước tại hồ bơi.

Tập để nổi trên mặt nước

Vừa rồi là cách để nín thở dưới nước, bây giờ hãy đến với phương pháp học bơi hiệu quả tiếp theo đó chính là tập để nổi được trên mặt nước

Sau khi thành thạo được kĩ thật nín thở thì bài tập tiếp theo đó chính là tập để được nổi trên mặt nước. Cách để thực hiện các bài tập này rất đơn giản. Bạn sẽ bám tay vào thành về và để 2 chân duỗi thẳng ra sau, Tiếp đến bạn lấy một hơi thật sâu rồi lặn xuống nước và nhớ hãy nín thở. Tiếp theo, bạn hãy thả lỏng cơ thể, bạn sẽ cảm nhận được cơ thể mình sẽ nổi trên mặt nước, tiếp tục bạn hãy thở ra từ từ bằng mũi dưới nước cho đến khi phổi hết Oxi thì bạn sẽ ngoi lên trên mặt nước. Bạn nãy cố gắng thực hiện sao cho đến khi thuần thục động tác này.

Các bài tập lướt nước

Việc tập lướt nước sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến đích và sẽ giúp bạn bơi nhanh hơn rất nhiều trên mặt nhược

Cách thực hiện: Tựa lưng vào thành bể bơi, lấy một hơn thật sâu và nín thơi. Hay tay khép sát vào nhau, ép vào người và thả người về phía trước. Sau đó, mặt bạn sẽ úp xuống nước, lấy 2 chân đạp thật mạnh vào thành bể để tạo lực đẩy giúp cơ thể di chuyển một đoạn dài về phía trước.

Khi cơ thể lướt về phía trước, bạn sẽ kết hợp tay quạt nước theo nửa vòng tròn về 2 phía và đồng thời thực hiện động tác đạp chân để cơ thể di chuyển xa hơn trên mặt nước.

Khi mà bạn đã thành thục động tác lướt nước bạn đã có thể học bơi được rồi. Nắm nước các phương pháp học bơi hiệu quả bạn có thể học cách để bơi giỏi hơn và có kết quả nhanh chóng hơn.

Tập đứng nước

nhung-phuong-phap-hoc-boi-hieu-qua
Tập đứng nước

Để đứng nước đúng cách, bạn sẽ thực hiện có 2 chân về trước nhức, kéo 2 tay ra sau và thực hiện động tác quạt nước. Sau đó, bạn sẽ giữ thăng bằng cơ thể và đứng thẳng người lên, trong lúc đó tay chân bạt vẫn phải thực hiện động tác quạt nước nhẹ nhàng. Đây chính là động tác đứng nước đúng nhất.

Nên bắt đầu bằng các kiểu bơi nào

nhung-phuong-phap-hoc-boi-hieu-qua
Bắt đầu bằng các kiểu bơi nào

Với bộ môn bơi lội, có 4 kiểu bơi khác nhau đó chính là: Bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm. Trong đó, 2 kiểu bơi cơ bản chính là bơi ếch và bơi sải, 2 kiểu bơi khó hơn chính là bơi ngửa và bơi bướm.

Đối với các bạn muốn tập bơi bạn nên bắt đầu từ bơi ếch và bơi sải. Bơi ếch có độ khó ít hơn bơi sải 1 chút vì nó ít tổn thể lực hơn, có thể bơi bền hơn. Còn khi bơi sải bạn sẽ thiên về tốc độ và thể lực tốt hơn. Sau khi thành thạo 2 kiểu bơi này bạn sẽ dễ dáng hơn trong việc học các kiểu bơi khác. Đây chính ra kinh nghiệm trong những cách để bơi giỏi hơn mà bạn cần nắm rõ hơn cho bản thân mình.

Những lưu ý cho người mới học bơi

Bên cạnh những phương pháp học bơi hiệu quả, thì sau đây là những lưu ý cho người mới học bơi

  • Bạn nên tập trung vào việc khởi động trước khi bơi để tránh bị chuột rút
  • Khi mới tập bơi, bạn nên chọn hồ bơi có mực nước thấp tầm ngang bụng, hãy thả lỏng cơ thể giữ tinh thần thật thoải mái, đừng cố nóng vội trong việc học bơi. Bạn hãy học các quy trình mà SUN Pool đã viết ở trên.
  • Khi tập bơi, hãy đảm bảo luôn có người huấn luyện bên cạnh, đội cứu hộ luôn túc trực quanh hồ để tránh xảy ra tình trạng đuối nước
  • Bạn cũng có thể trang bị thêm phao tay và phao lưng để họ bơi dễ dàng và an toàn hơn cho bản thân
  • Và một điều để bạn có những cách để bơi giỏi hơn hãy học bơi thành thục các kiểu bơi cơ bản trước sau đó hãy học bơi những động tác có kỹ thuật cao hơn nhé

Vừa rồi là bài viết về những phương pháp học bơi hiệu quả cho người mới bắt đầu và các cách để bơi giỏi hơn cho bạn. SUN Pool rất mong qua bài viết này chúng tôi có thể giúp bạn có thể tiến bộ hơn quá trình học bơi và những bạn chưa biết bơi có thể học bơi nhanh chóng hơn. Rất cảm ơn các bạn đã đọc đến hết bài viết

Nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

  • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
  • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nộii

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *