Tốc độ bơi của người bình thường là bao nhiêu?

toc-do-boi-cua-nguoi

Nhiều người bơi cảm thấy bơi là bộ môn chán nản khi ít những lời khuyên của HLV không làm tốc độ bơi của người họ tốt hơn. Dù bản thân rất cố gắng nhưng tình trạng của vẫn không được cải thiện, bơi chậm và lúc nào cũng cảm thấy đuối sức.

Bơi lội khác với đạp xe và chạy bộ, bơi lội là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, nếu kỹ năng không đúng thì dù bạn có cố gắng thế nào cũng không thể tăng tốc khi bơi, thậm chí còn có thể tệ hơn. Tệ hại hơn nữa bạn còn nghĩ bơi lội là môn thể thao không thể ưa nổi vì bạn bị uống nước trong mỗi buổi tập.

Swim Smooth, một trường phái bơi rất nổi tiếng được thành lập bởi vận động viên xuất sắc Paul Newsom, đã phân tích các video huấn luyện của hơn 5.000 vận động viên từ cơ bản đến vô địch toàn và đưa ra 6 kiểu bơi, trong đó những kiểu bơi phổ biến nhất.

toc-do-boi-cua-nguoi
Tốc độ bơi của người

Để cải thiện thành tích bơi lội của mình, trước tiên bạn nên biết mình thuộc kiểu bơi nào trong 6 kiểu bơi dưới đây:

Bạn là nam, có thân hình to khoẻ

Bạn là nam, có thể lực khỏe, có kiến ​​thức nền về thể thao (bóng đá, điền kinh…) hoặc thể hình. Những người này có cơ bắp to, độ linh hoạt thấp nên khi bơi chân có xu hướng chìm xuống rất sâu. Nếu bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng trên mặt nước, bạn sẽ tiến xa trong bộ môn bơi lội.

 • Tốc độ bơi của người có thân hình thể thao trung bình thường là 1:55 đến 2:30/100m, nhưng tốc độ có thể bơi nhanh hơn.

Bạn là nữ, thấp và nhẹ cân

Bạn là nữ, thấp và nhẹ, body gần như ngược lại với các bạn nam ở trên, thường thấp và nhẹ, và chưa có nhiều kinh nghiệm bơi lội. Điểm yếu của những người này thường là sự phối hợp giữa các bộ phận, và cải thiện nhịp điệu và thời gian sẽ giúp bạn bơi xa hơn.

 • Tốc độ bơi của người nữ thấp bé nhẹ cân trung bình thường là 1:50 – 2:30/100m.

Người đập chân nhiều, mạnh, tay yếu

Bạn là người trong quá trình tập thường xuyên đập chân, nhanh và mạnh nhưng tay thường yếu và không có cảm giác, nhất là khi đẩy nước. Những cá nhân này khi bơi thường cảm thấy hụt hơi hoặc thiếu oxy khi bơi kéo dài.

 • Tốc độ bơi trung bình của người đập chân nhiều là 1:35 – 2:00/100m
toc-do-boi-cua-nguoi
Người đập chân nhiều, mạnh, tay yếu

Bạn là người bơi quan tâm tới kỹ thuật bơi

Những người bơi lội này thường rất quan tâm đến kỹ năng bơi lội của họ. Họ luôn muốn bơi đẹp và thoải mái nhất có thể. Thông thường, họ là những kỹ sư hoặc nhà khoa học đã đọc rất nhiều và xem rất nhiều video trên YouTube với hy vọng cải thiện kỹ năng bơi lội của họ. Thường thì những người này có cánh tay dài, nhưng dành quá nhiều thời gian để duỗi và lướt dưới nước, và tạo ra những điểm chết trong chu kỳ quạt và thời gian của họ.

Nếu nhìn từ trên mặt nước, những đối tượng này thường sở hữu cánh tay dài, đẹp và kiểu bơi uyển chuyển như lướt sóng. Và có đoạn khựng khá rõ nếu bạn nhìn dưới nước trong chu kỳ quạt tay

 • Tốc độ bơi của người bình thường từ 1:30 – 2:20 / 100m

Bạn là vận động viên chuyên nghiệp

Những vận động viên bơi lội chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm cả trong hồ bơi và ngoài trời, và rất tự tin khi ở dưới nước. Sự khác biệt lớn nhất giữa các vận động viên bơi lội là họ rất ít xoay người, cánh tay rất thẳng, tần suất quạt tay cao và nhảy chân nhiều.

 • Tốc độ bơi của người vận động viên chuyên nghiệp trung bình từ dưới 1:00 đến 1:45/100m.
toc-do-boi-cua-nguoi
Vận động viên chuyên nghiệp

Bạn là VĐV bơi thi đấu đỉnh cao

Đây là kiểu bơi cuối cùng, cũng là kiểu bơi đẹp và hoàn hảo nhất. Đây thường là những vận động viên bơi lội thi đấu đỉnh cao với những chuyển động gần như hoàn hảo trên và dưới mặt nước. Tuy nhiên, những vận động viên này có thể gặp một số khó khăn khi bơi nhanh quãng đường ngắn.

 • Tốc độ bơi của người trung bình là 0:47 – 1:20/100m.

Trên đây là 6 kiểu bơi phổ biến và tốc độ bơi của người còn phụ thuộc vào trọng lượng và sức lực, tôi tin rằng sau khi đọc xong bạn cũng sẽ cảm thấy mình đâu đó trong các kiểu bơi trên. Xác định bạn thuộc loại nào là bước cơ bản và quan trọng hơn là cải thiện kỹ thuật bơi của bạn. Hãy để lại bình luận về bài viết dưới đây và các HLV bơi lội tại Sun Fitness & Pool sẽ giúp bạn khắc phục điểm yếu về kiểu bơi của mình.

toc-do-boi-cua-nguoi
VĐV bơi thi đấu đỉnh cao

Lớp dạy bơi nhanh tại Sun Fitness & Pool

Tại Sun Fitness & Pool, chúng tôi đã và đang triển khai các lớp học bơi cho người lớnlớp học bơi cho bé tại Hà NộiBạn có thể chọn hình thức lớp 1:1, 1:3, hoặc 1:5 với các giáo viên là những kiện tướng bơi lội.

Có thể bạn quan tâm:

Nhận ưu đãi lên tới 55% khi nhận tư vấn qua Website

Đặc biệt, đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá 55% cho tất cả các dịch vụ 5* tại SUN Fitness & Pool. Trong giai đoạn này!

Nhận tư vấn

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

 • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
 • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *