SUN Pool – Hướng dẫn cách mở mắt dưới nước khi bơi cho bạn

sun-pool-huong-dan-cach-mo-mat-duoi-nuoc

Nhiều khi bạn mới tập bơi băn khoăn răng, nếu mở mắt dưới nước có ảnh hưởng đến thị giác hay không. Bất kể kiểu bơi nào thì việc mở mắt cũng hết sức quan trọng bởi vì khi quan sát bạn sẽ thấy được những thứ xung quanh. Vậy cách mở mắt dưới nước sao cho đúng? cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng SUN Pool tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cấu tạo của mắt có phù hợp khi mở mắt ở dưới nước hay không?

sun-pool-huong-dan-cach-mo-mat-duoi-nuoc
Cấu tạo của mắt có phù hợp khi mở mắt ở dưới nước hay không

Theo nghiên cứu cấu tạo mắt của người là cá khá giống nhau. Điểm khác biệt chính là mắt cá không chớp được và mở mắt dưới nước. Còn ở mắt người thì khi ở dưới nước thời gian mở mắt sẽ rất ngắn.

Xét về đặc điểm mắt người: Máy có dạng hình cầu, khá mềm và được bổ chức mềm ở hố mắt bao bọc. Được phần mi mắt bao bóc phía trước và bảo vệ nhãn cầu.

Khi bạn thực hiện mở mắt ở dưới nước, điều này có nghĩa là nhãn cầu sẽ tiếp xúc với nước. Nếu môi trường nước sạch như ở trong các bể bơi có công nghệ xử lý nước tốt thì sẽ không sao. Những tác động bên ngoài sẽ ảnh hưởng lên nhãn cầu và sẽ xuất hiện hiện tượng nổi tia máu ở mắt. Nếu những tác động này không diễn ra trong thời gian ngắn và không thường xuyên sẽ không ảnh hưởng gì cả.

Hướng dẫn cắc mở mắt dưới nước đúng chuẩn

sun-pool-huong-dan-cach-mo-mat-duoi-nuoc
Hướng dẫn cắc mở mắt dưới nước đúng chuẩn

Một lời khuyên nhỏ cho bạn trước khi học cách mở mắt dưới nước khi bơi, bạn không nên mở mắt ở dưới nếu bạn đang gặp một số tổn thương hay một số bệnh về mặt. Còn nếu bạn muốn tập mở mắt dưới nước khi bơi thì hãy làm theo các bước này nhé:

Đầu tiền, bạn nên lấy một chậu nước sạch. Bắt đầu bằng hít hơi thật sâu, mắt nhắm chặt và úp mặt vào chậu nước. Khi mặt đã ngập trong chậu nước hãy từ từ mở mắt ra.

Nếu bạn có khả năng nín thở tốt bạn hãy mạnh dạn úp mặt vào nước trong khoảng 1 – 2 giây rồi bắt đầu mở mắt ra. Thực hiện liên tục động tác này sẽ giúp bạn không còn cảm giác đau rát nữa.

Mở mắt dưới nước có sao không?

sun-pool-huong-dan-cach-mo-mat-duoi-nuoc
Mở mắt dưới nước có sao không?

Việc mở mắt dưới sẽ không ảnh hưởng gì đến mắt cả. Nhưng nếu bạn mở mắt ở môi trường nước không sạch sẽ sẽ rất dễ làm tổn thương đến mắt. Không có môi trường nước nào mà hoàn toàn vô trùng cả. Việc thường xuyên mở mắt dưới nước sẽ có thể làm niêm mạc mắt sưng tấy gây đau rát. Để giảm thiểu các nguy cơ gây hại và tổn thương cho mắt chúng tôi luôn khuyên các bạn nên trang bị kính bơi.

Vừa rồi là bài viết mà SUN Pool muốn giải đáp cho bạn

Nhận tư vấn

Có thể bạn quan tâm

SUN Pool hệ thống bể bơi 4 mùa cao cấp cho cả gia đình.

  • Trang chủ: SUN Pool – Bể bơi 4 mùa bậc nhất Hà Nội
  • Fanpage: SUN Pool – Học viên bơi lội
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *